Giá vàng SJC tiếp tục tăng, lên mức cao mới

0
0

 - Sáng nay (16/7), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 50 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra tiến sát gần 51 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động trực tiếp từ đà đi lên của thế giới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/7 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục do triển vọng phục hồi kinh tế ngày càng khó khăn trước diễn biến của dịch Covid-19.

Căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng. Mỹ bác bỏ hầu hết yêu sách vô lý của Trung Quốc trên Biển Đông và tiếp tục truy cứu trách nhiệm của Trung Quốc chậm cảnh báo khiến dịch bệnh CoVid-19 khởi phát từ Trung Quốc đã lan rộng và gây thảm họa chết chóc trên toàn thế giới. Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.811,50 USD/ounce, tăng thêm 0,70 USD/ounce, tương đương 0,04%.

 

Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (16/7) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng kéo giá SJC bán ra tiến sát mốc 51 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 50,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 50,67 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng mua vào - bán ra so với phiên trước đó. 

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 15/7 công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam so với USD ở mức 23.225 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày trước đó. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.868 VND/USD (bán ra), giữ nguyên giá ở chiều mua vào nhưng giảm 5 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.