Giá vàng liên tiếp tăng mạnh, đạt mức kỷ lục mới

0
0

 - Tiếp nối những phiên đi lên mạnh mẽ trước đó, giá vàng trong nước hôm nay (23/7) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 300 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt lên mức kỷ lục mới trên 53,3 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động trực tiếp từ đà vọt cao của thế giới.

Cụ thể, tại thị trường trong nước, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 52,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52,9 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục tăng tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết sáng qua.

 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 52,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,32 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 300 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 51,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết sáng qua.

Việc giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh mẽ là do chịu tác động từ đà đi lên của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/7 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng thêm gần 30 USD/ounce, tương đương 1,61% vọt lên mốc 1872,10 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu do giới đầu tư đánh cược vào loại tài sản an toàn trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn trước đại dịch Covid-19 kéo vàng đi lên.

Trong bối cảnh lãi suất các nước ở mức rất thấp và triển vọng lạm phát dài hạn ở mức cao, sức cầu đối với vàng rất lớn. Các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới vẫn đang đẩy mạnh mua vào. Quỹ đầu tư vàng SPDR lớn nhất thế giới vừa mua thêm 7,89 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ tăng lên gần 1.220 tấn.

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 23/7 công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam so với USD ở mức 23.220 VND/USD, giảm 1 đồng so với phiên trước đó. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.867 VND/USD (bán ra), giảm 1 đồng so ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.