Giá vàng lên 50 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư nên thận trọng!

0
0

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (3/7) lại quay đầu tăng thêm hơn 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra tiến gần mốc 50 triệu đồng/lượng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư  nên  cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch, còn với người dân thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 49,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,65 triệu đồng/lượng (bán ra), quay đầu tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết ngày hôm qua. 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 49,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,74 triệu đồng/lượng (bán ra), quay đầu tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá niêm yết ngày hôm qua.

Giá vàng lại đảo chiều tăng sau một phiên đi xuống

Việc giá vàng trong nước đi lên chủ yếu chịu tác động từ đà tăng của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, sau phiên giảm mạnh phiên trước đó, giá vàng đã đảo chiều đi lên do đồng USD giảm và lãi suất trái phiếu xuống thấp, lợi suất lao dốc, nợ chính phủ tăng cao trong bối cảnh thanh khoản trong hệ thống ngân hàng các nước dồi dào.

Bên cạnh đó, giá vàng đảo chiều đi lên còn do số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trên phạm vi toàn thế giới, khiến giới đầu tư lo lắng về đà tăng trưởng của nền kinh tế. Trong lúc bất ổn, giá vàng lại được xem là một tài sản trú ẩn an toàn.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay vươn lên mốc 1.775,50 USD/ounce, tăng thêm 4,20 USD/ounce, tương đương 0,24%.

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày hôm nay (3/7) ở mức 23.230 VND/USD, tăng 5 đồng so với ngày hôm qua. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.650 VND/USD (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch liền trước.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.