Giá vàng hôm nay 24/7: Lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại

0
0

- Sáng nay (24/7), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm tới hơn 1,5 triệu đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra tiến gần 55 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường trong nước, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 53,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục tăng tương đương 1,45 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra tăng 1,7 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.

 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 53,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,89 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 1,5 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên làm việc sáng qua.

Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/7 – theoe giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng mạnh mẽ do nhu cầu trú ẩn vào kim loại quý gia tăng, trước những căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung đang bị đẩy lên một nấc thang mới, sau khi khi Mỹ bất ngờ yêu cầu lãnh sự quán Trung Quốc tại Hoston, bang Texas phải đóng cửa.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên tới mức 1.887,60 USD/ounce, tăng thêm 15,50 USD/ounce, tương đương 0,83%.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 20%, ngang bằng mức tăng của cả năm 2019. Còn nếu so với cùng kỳ, giá vàng tăng đến 30%. Giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên trong thời gian qua.

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 24/7 công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam so với USD ở mức 23.221 VND/USD,  tăng 1 đồng so với phiên trước đó. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.868 VND/USD (bán ra), tăng 1 đồng so ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.