Tiểu thương được hỗ trợ thanh toán điện tử trong ngày không dùng tiền mặt 16/6

0
0

- 1000 tiểu thương sẽ được tài trợ tới 1 tỷ đồng khi tham gia thực hiện các thanh toán điện tử trong ngày không dùng tiền mặt 16/6 tới đây.

“Tiểu thương không tiền mặt” là chương trình nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến xã hội phi tiền mặt ở Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt năm 2020 - 16/6/2020” do báo Tuổi Trẻ tổ chức dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng nhà nước. “Ngày không tiền mặt” là chuỗi sự kiện do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2019. Đây là ngày các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán. Người tiêu dùng sẽ hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ.

Thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng mạnh. Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Thanh toán, hiện có khoảng 88,5 triệu tài khoản ngân hàng - chiếm 63,7% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng. Đến cuối năm 2019, giao dịch qua kênh Internet tăng 64% về số lượng giao dịch và tăng 37% về giá trị giao dịch. Giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 198% và 210% về số lượng và giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2018. Do đó, “Ngày không tiền mặt” có ý nghĩa quan trọng góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Đề án Phát triển thanh toán không tiền mặt và Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của Việt Nam.

Thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng mạnh.
Thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng mạnh.

Trong thời gian diễn ra sự kiện “Ngày không tiền mặt”, NextPay -  một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển mạng lưới thanh toán mPOS tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng VISA và Sacombank tài trợ hơn 1 tỷ đồng thông qua việc hỗ trợ các tiểu thương trong hành trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, cụ thể: tặng 100 thiết bị thanh toán mPOS, giảm 50% giá thiết bị mPOS và tặng kèm 1 năm sử dụng Phần mềm quản lý kinh doanh Nextshop cho 900 tiểu thương; Giảm giá 70% cho các tiểu thương đăng ký mua gói dịch vụ 3 năm của Phần mềm quản lý kinh doanh Nextshop thông qua ban tổ chức chương trình “Tiểu thương không tiền mặt”. Thông tin và đăng ký tham gia chương trình truy có tại link https://ngaykhongtienmat.tuoitre.vn/the-le-tieu-thuong.html.

Cũng trong dịp này, NextPay sẽ chính thức ra mắt thị trường thanh toán điện tử Việt Nam thiết bị thanh toán vạn năng SmartPOS. Đây là dòng thiết bị thanh toán hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, đang được NextPay kết hợp với 4 ngân hàng hàng đầu về thanh toán tại Việt Nam bao gồm Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Sacombank chuẩn bị đưa vào triển khai đại trà trên thị trường. Đây là sản phẩm kết hợp 3 trong một bao gồm điện thoại thông minh, thiết bị đọc thẻ và máy in trên cùng một thiết bị.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.