Kinh tế Mỹ dự báo còn nhiều khăn, giá vàng lại tăng cao

0
0

- Giá vàng thị trường thế giới đã tiếp tục tăng vọt và hướng tới đỉnh cao mới, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới, trái ngược với tín hiệu tích cực gần đây.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/6 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều vọt lên mức 1.731,50 USD/ounce, tăng thêm 3,40 USD/ounce, tương đương 0,20%.

Theo các chuyên gia, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt và hướng tới đỉnh cao mới trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới, trái ngược với tín hiệu tích cực gần đây. Đà tăng này thực sự không sốc đối với thị thị trường, nhưng nó nhắc nhở các nhà đầu tư về triển vọng của các thị trường chứng khoán vốn đang tăng trở lại lên những đỉnh cao mới, nhất là chỉ số Nasdaq Composite.

Fed cảnh báo, mức độ bất ổn cao bất thường về triển vọng kinh tế Mỹ đã gây khó khăn cho những dự báo của Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC). Những dự báo u ám về kinh tế Mỹ cũng là lý do khiến Fed tuyên bố sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0% cho tới nền kinh tế Mỹ vượt qua được những khó khăn hiện tại. Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện nay cho tới ít nhất là năm 2022.

 

Chi phí nắm giữ tương lai vàng của Mỹ tăng, kể từ khi bắt đầu bùng phát COIVD-19 đã khiến các nhà đầu tư muốn tiếp cận với loại kim loại quý từ quỹ giao dịch hoán đổi ETF được hỗ trợ bằng vàng thỏi.

Vàng đang tăng khi ngày càng có nhiều người mua vì tin rằng nó có khả năng giữ giá trị cao hơn so với loại tài sản khác do COVID-19 làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu. Vàng tăng mạnh trở lại trong bối cảnh chứng khoán thế giới, từ châu Á sang châu Âu cho tới Mỹ giảm mạnh trong phiên 11/6 do giới đầu tư thận trọng hơn với thị trường cổ phiếu khi mà dòng tiền đổ vào quá nhiều. Các nhà đầu tư cũng lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai tại Mỹ. Nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ tiếp tục tăng giá và sẽ dễ dàng đạt 1.800 USD/ounce, thâm chí xác lập đỉnh mới ngay trong năm sau.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục giữ ở mức cao do chịu tác động từ đà tăng của thế giới. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (12/9), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng được niêm yết ở mức 48,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.