Kinh tế Mỹ dự báo còn nhiều khăn, giá vàng lại tăng cao

0
0

- Giá vàng thị trường thế giới đã tiếp tục tăng vọt và hướng tới đỉnh cao mới, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới, trái ngược với tín hiệu tích cực gần đây.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/6 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều vọt lên mức 1.731,50 USD/ounce, tăng thêm 3,40 USD/ounce, tương đương 0,20%.

Theo các chuyên gia, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt và hướng tới đỉnh cao mới trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới, trái ngược với tín hiệu tích cực gần đây. Đà tăng này thực sự không sốc đối với thị thị trường, nhưng nó nhắc nhở các nhà đầu tư về triển vọng của các thị trường chứng khoán vốn đang tăng trở lại lên những đỉnh cao mới, nhất là chỉ số Nasdaq Composite.

Fed cảnh báo, mức độ bất ổn cao bất thường về triển vọng kinh tế Mỹ đã gây khó khăn cho những dự báo của Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC). Những dự báo u ám về kinh tế Mỹ cũng là lý do khiến Fed tuyên bố sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0% cho tới nền kinh tế Mỹ vượt qua được nh