Giá vàng SJC bật tăng theo thế giới

0
0

 - Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (9/6) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 80 nghìn đồng/lượng so với phiên làm việc trước đó. 

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng được niêm yết ở mức 48,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên làm việc trước đó.

 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,72 triệu đồng/lượng (bán ra), đảo chiều tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Việc giá vàng đi lên là do thế giới tăng cao. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (8/6 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng 14,6 USD/ounce, tương đương 0,87%, lên mức 1.699,60 USD/ounce.  Vàng có xu hướng tăng khi lãi suất thấp, đã tạo cơ hội cho người nắm giữ vàng thỏi trả chi phí thấp không lãi suất. Đồng thời, vàng cũng được coi là một hàng rào chống lạm phát.

Hiện tại, theo phân tích kỹ thuật, vàng đang được hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 1.660-1.670 USD/ounce. Và đợt giảm giá cuối tuần qua được xem là cơ hội lớn để mua vào. Theo nhiều chuyên gia, nền kinh tế các nước còn gặp rất nhiều khó khăn và khả năng các nước tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là lớn. Điều này có nghĩa về dài hạn, vàng vẫn được hỗ trợ rất tốt.

Minh Ngọc