Cơ hội nào cho thị trường bất động sản “hậu Covid”?

0
0

- Dù là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid, thị trường bất động sản đã sớm cho thấy những dấu hiệu hồi phục đầu tiên ngay khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh.

 

Theo kịch bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngay khi GDP cả nước trong năm nay chỉ tăng 5,96% thì Việt Nam vẫn nằm trong top đầu tăng trưởng của khu vực. Triển vọng đến từ những bệ đỡ vĩ mô như tình hình kinh tế, xã hội ổn định, lạm phát thấp, FDI tăng trưởng kỷ lục, nhiều hiệp định thương mại tự do mới được ký kết.

Số liệu thống kê cho thấy trong 4 tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 12,33 tỷ USD. Bất động sản là một trong 18 ngành, lĩnh vực hút dòng vốn ngoại với tổng vốn đăng ký 655 triệu USD.

Bà Như Khương, Bộ phận Nghiên cứu thị trường Colliers Việt Nam cho biết, trên thực tế, thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn là điểm đến lý tưởng cho những nhà đầu tư nước ngoài. Do đó giá thuê đất tại các khu công nghiệp vẫn tăng ngay trong quý đầu năm 2020 bởi đây là xu hướng