Ngắm chiếc Range Rover vừa chính thức ra mắt sau tạm dừng sản xuất do Covid-19

0
0

 - Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội mới, vừa chính thức ra mắt sau khi được hoàn thiện tại dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất Jaguar Land Rover ở Solihull (Anh), sau khi đã từng bị tạm dừng sản xuất gần đây do đại dịch Covid-19.

Các biện pháp cách ly xã hội, vệ sinh và y tế hiệu quả đã được áp dụng sau khi xem xét lại tất cả các dây chuyền sản xuất, cơ sở kỹ thuật, khu vực văn phòng và không gian sinh hoạt chung để chuẩn bị cho công ty bắt đầu quay trở lại sản xuất. Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là một mục tiêu quan trọng của của kế hoạch.

Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội mới, vừa chính thức ra mắt sau khi được hoàn thiện tại dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất Jaguar Land Rover ở Solihull (Anh)

Với việc thực hiện các quy trình mới, các nhân viên của chúng tôi sẽ trải qua một số thay đổi đáng kể trong ngày làm việc của họ kể từ khi bước vào khu vực làm việc. Các biện pháp bao gồm kiểm tra nhiệt độ bằng máy camera thân nhiệt, quy định giữ khoảng cách hai mét giữa mọi người bất cứ khi nào có thể, mang theo Thiết bị bảo vệ cá nhân trong các tình huống, giới thiệu hệ thống tăng cường vệ sinh làm sạch tại các nhà máy. Ngoài ra, Jaguar Land Rover đang cung cấp cho mỗi nhân viên một mũ kính 3D che mặt an toàn, có thể tái sử dụng được sản xuất bởi chính công ty.

Grant McPherson, Giám đốc điều hành sản xuất của Jaguar Land Rover, cho biết: Chiêm ngưỡng chiếc Range Rover đầu tiên ra mắt hôm nay là một thời điểm mang tính dấu mốc cho Jaguar Land Rover, cũng như tất cả chúng tôi, những thành viên của công ty và nhiều đối tác doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của chúng tôi. Sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của việc ngưng dây chuyền sản xuất tạm thời của chúng tôi và báo hiệu sự bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường. Nhưng, tất nhiên, đây là một sự bình thường với tiêu chuẩn mới trong thời kỳ thách thức hiện nay.

 

"Mọi người sẽ trải qua nhiều cảm xúc, từ vẫn còn ít nhiều lo lắng về vấn đề vệ sinh đến cho đến cảm thấy nhẹ nhõm khi có thể trở lại làm việc, và phấn khích khi gặp lại đồng nghiệp. Đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong quá trình quay trở lại hoạt động cho đến thời điểm này. Trong suốt những tháng tới, tôi biết rằng với một tập thể đoàn kết, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để tiếp nối tinh thần "Giữ an toàn. Sẵn sàng tương trợ. Tinh thần lạc quan", ông Grant McPherson nói.

Ngoài các quy trình đảm bảo mới tại chỗ, các đồng nghiệp sẽ được yêu cầu thực hiện các quy trình thực hiện bổ sung trước khi trở lại làm việc. Bao gồm hoàn thành một danh sách câu hỏi trực tuyến, đăng ký điều lệ về đảm bảo sức khỏe và phúc lợi, đồng thời theo dõi thân nhiệt độ ở nhà trước mỗi ca làm việc. Bác sĩ Steve Iley, trưởng bộ phận Y khoa của Jaguar Land Rover, cho biết: "Chúng tôi đã trải qua thời gian chưa từng có và sự quan tâm sâu sắc của tôi tập trung hướng tới những người đã bị tác động bởi COVID-19, cũng như với với tư cách chuyên gia chăm sóc sức khỏe, là một phần của cộng đồng y bác sỹ, nhân viên y tế có vai trò chống lại coronavirus trên toàn thế giới.

"Rõ ràng sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của đại gia đình công nhân viên Jaguar Land Rover là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã phát triển các quy trình, hướng dẫn chặt chẽ và hiệu quả nhất để mọi người cảm thấy yên tâm khi quay trở lại làm việc. Các biện pháp của chúng tôi dựa trên đánh giá y tế và hoạt động sâu rộng, bao gồm các bài học từ các đội nhóm của chúng tôi ở Trung Quốc và Slovakia. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình của COVID-19, tuân thủ các hướng dẫn của tất cả các cơ quan có liên quan tại các thị trường mà chúng tôi hoạt động, và sẽ điều chỉnh nhanh chóng khi hướng dẫn đó thay đổi", ông Des Quinn, cán bộ của Hiệp hội Công đoàn Quốc gia cho biết và bổ sung thêm: "Chúng tôi thực sự hài lòng khi biết rằng Jaguar Land Rover không chỉ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của chính phủ, mà còn vượt lên trên các quy chuẩn cần thiết để đáp ứng và đảm bảo càng nhiều hệ thống an toàn càng tốt, từ khi nhân viên đến cho tới khi họ rời chỗ làm". 

 

Việc sản xuất xe của Jaguar và Land Rover cũng đã được dần khởi động lại trong tuần này tại các cơ sở ở Nitra (Slovakia) và Graz (Áo). Tuần trước, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm sản xuất động cơ ở Wolverhampton (Anh Quốc), đã bắt đầu chế tạo các động cơ Ingenium để cho phép sự quay trở lại đồng bộ trong quy trình sản xuất xe. Dây chuyền sản xuất sẽ tiếp tục hoạt động tại Halewood (Anh Quốc) vào ngày 08 tháng 06, bắt đầu với một ca làm việc. Các hoạt động kinh doanh quan trọng đang bắt đầu được tổ chức tại Castle Bromwich khi Jaguar Land Rover chuẩn bị cho các buổi giới thiệu các mẫu xe mới của năm.

 

Nhà máy liên doanh ở Thường Thục (Trung Quốc) đã quay trở lại hoạt động từ giữa tháng 2, khi doanh số bán xe ở đây đã được hồi phục và khách hàng đã quay trở lại các showroom sau khi nhà nước Trung Quốc bắt đầu nới lỏng lệnh cạnh ly. Khi các quốc gia đang bắt đầu có động thái nới lỏng lệnh cách ly và cho phép các đại lý mở cửa trở lại trên toàn thế giới, việc khởi động lại sản xuất tại các nhà máy khác sẽ được dần được công bố trong giai đoạn sắp tới.

Tiến Vinh

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.