Lý do khối tài sản của Warrent Buffett ít hơn Mark Zuckerberg

0
0

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã giảm 20 tỷ USD trong năm 2020, xuống còn 69 tỷ USD. Trong khi đó, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg có khối tài sản tăng thêm 11 tỷ USD lên mức 89 tỷ USD.

 

Khối tài sản của cả Buffett và Zuckerberg đều phụ thuộc vào sự lên xuống giá cổ phiếu của công ty mà họ điều hành. Buffett sở hữu 16% cổ phần Berkshire Hathaway, trong khi Zuckerberg nắm giữ 13% cổ phần Facebook. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Berkshire Hathaway đã giảm 23%; ở chiều ngược lại, cổ phiếu Facebook tăng 14%.

Bên cạnh giá cổ phiếu, quy mô hoạt động từ thiện của 2 tỷ phú này cũng ảnh hưởng đáng kể đến sự chênh lệch tài sản của họ.

Tỷ phú Buffett đã chi gần 15 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong giai đoạn 2014 - 2018, lớn hơn nhiều con số 1 tỷ USD mà vợ chồng Zuckerberg và Priscilla Chan quyên góp, theo danh sách 25 người làm từ thiện nhiều nhất nước Mỹ do Forbes và SHOOK Research biên soạn. Nếu tính cả số tiền này, tỷ phú Buffett hiện có 84 tỷ USD, trong khi CEO Facebook sở hữu 90 tỷ USD.

Tuy nhiên, khoảng cách về số tiền từ thiện của 2 vị tỷ phú sẽ dần được thu hẹp khi cả 2 đều có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình.

"Hơn 99% tài sản của tôi sẽ dành cho hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời hoặc khi tôi qua đời", tỷ phú Buffett tuyên bố như một phần của cam kết The Giving Pledge - sáng kiến mà ông và vợ chồng Bill Gates khởi xướng năm 2006 nhằm khuyến khích các tỷ phú dành phần lớn tài sản làm từ thiện.

“Chúng tôi sẽ cho đi 99% cổ phần của mình tại Facebook - giá trị hiện tại khoảng 45 tỷ USD - trong suốt cuộc đời để thực hiện sứ mệnh này”, vợ chồng Zuckerberg chia sẻ vào năm 2015. Cặp đôi này cũng ký The Giving Pledge vào năm 2010.

(Theo Báo Đấu thầu)

https://baodauthau.vn/quoc-te/ly-do-khoi-tai-san-cua-warrent-buffett-it-hon-mark-zuckerberg-130109.html

 

 

"
"

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính lần 1 với Sars-CoV-2 ở Bắc Từ Liêm

(VnMedia) - Bệnh nhân ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đi Đà Nẵng về từ hôm 17/7, ngày 19/7 có biểu hiện ho sốt, ngày 3/8 khai báo y tế và test nhanh cho kết quả âm tính; ngày 5/8 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Thêm 41 ca mắc mới, Việt Nam có 713 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 5/8 đã công bố thêm 41 ca bệnh COVID-19 (BN673- 713), trong đó tại Đà Nẵng (34), Lạng Sơn (4), Bắc Giang (2), liên quan đến Đà Nẵng và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.