Kiến nghị cho học sinh nghỉ hè 1 tháng để kích cầu du lịch

0
0

Tổng giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, tính toán phương án cho học sinh nghỉ hè 1 tháng để kích cầu du lịch trong nước.

Doanh nghiệp cho rằng nếu học sinh được nghỉ hè 1 tháng sẽ kích cầu du lịch trong nước
Doanh nghiệp cho rằng nếu học sinh được nghỉ hè 1 tháng sẽ kích cầu du lịch trong nước

Bộ Giáo dục và Đào xem xét, tính toán chương trình học để có quãng nghỉ hè khoảng 4 tuần, từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9. Đây là đề xuất được ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel, đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp ngày 9-5.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho rằng việc có 1 tháng nghỉ hè sẽ là thời điểm quan trọng để phát triển du lịch, giúp ngành vượt qua được giai đoạn khó khăn trong quý III/2020.

Nhấn mạnh du lịch là ngành ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết khi Chính phủ chỉ đạo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, ngành du lịch đã chuẩn bị để khởi động lại.

"Tuy nhiên, chúng tôi nhìn nhận có cả cơ hội và rủi ro khi khởi động lại du lịch trong bối cảnh hiện tại. Do đó, cần có các chính sách hỗ trợ thiết thực từ Chính phủ, các bộ ngành, địa phương để ngành du lịch tận dụng được các cơ hội và đẩy lùi rủi ro"- ông Kỳ nhấn mạnh.

Đối với những giải pháp cần làm ngày để khôi phục ngành du lịch, lãnh đạo Vietravel kiến nghị Chính phủ cần triển khai ngay chiến dịch truyền thông "Việt Nam điểm đến an toàn". Theo ông Kỳ, đây là hướng đi quan trọng để các thị trường đang dần kiểm soát được dịch bệnh sẽ đến Việt nam trong quý IV như thị trường các nước Đông Nam Á, Bắc Á...

https://nld.com.vn/kinh-te/kien-nghi-cho-hoc-sinh-nghi-he-1-thang-de-kich-cau-du-lich-trong-nuoc-20200509111540604.htm

(theo NLĐO)