Giá vàng có thể đạt 1.800 USD/ounce trong quý 4/2020

0
0

- Trong năm nay, giá vàng đã tăng hơn 12% và các nhà phân tích cho rằng quỹ đạo chung của kim loại quý là khá tích cực. Societe Generale dự báo giá vàng trung bình có thể đạt 1.800 USD/ounce trong quý IV.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/5 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ 0,5 USD/ounce, tương đương 0,03% xuống còn 1.710,70 USD/ounce. Giá vàng thế giới tụt giảm khá mạnh trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu tăng chưa có điểm dừng. Dòng tiền khổng lồ được bơm vào các nền kinh tế đẩy giá cổ phiếu lên nhanh. Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết, các cổ phiếu giảm nhẹ vì tin tức chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc xuất hiện nhưng tài sản an toàn không thu được lợi nhuận vì tâm lý thị trường đang lên cao.

 

Trong khi đó, Tai Wong, Giám đốc giao dịch kim loại quý tại BMO, nhận định, việc giá vàng giảm xuống dưới 1.715 USD vào thứ Ba (26/5) là một sự cố kỹ thuật và đẩy lùi triển vọng về một đợt tăng giá mạnh của vàng.

Hiện tại, vấn đề tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở thành chỗ dựa của kim loại quý khi việc tái khởi động nền kinh tế thế giới đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư rủi ro. Vàng tụt giảm còn do thế giới kỳ vọng vào những loại thuốc điều trị và vaccine Covid-19. 

Mặc dù vậy, theo thống kê, trong năm nay, giá vàng đã tăng hơn 12% và các nhà phân tích cho rằng quỹ đạo chung của kim loại quý là khá tích cực, được hỗ trợ bởi môi trường lãi suất thấp và những bất ổn chính trị và kinh tế toàn cầu. Societe Generale dự báo giá vàng trung bình có thể đạt 1.800 USD/ounce trong quý IV.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC bán ra sáng nay vẫn giữ ổn định so với mức giá niêm yết ngày hôm qua. Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng được niêm yết ở mức 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,65 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tiếp 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.