800 sàn môi giới đóng cửa, làn sóng môi giới bất động sản “di cư” theo chủ đầu tư lớn

0
0

- Sự giải thể hàng loạt của các sàn giao dịch bất động sản đang tạo nên làn sóng di cư công việc của môi giới khi chuyển dần sang làm chuyên viên kinh doanh cho các chủ đầu tư lớn khi các ông lớn này đẩy mạnh mảng "sale in house", kinh doanh online với nguồn hàng dồi dào.

Trong Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2020, Bộ Xây dựng cho biết, 3 tháng đầu năm 2020 có khoảng 80% sàn giao dịch đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động, hoặc không phát sinh giao dịch, nhiều cá nhân môi giới bất động sản thất nghiệp. Cả nước ước tính còn khoảng 200 sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động cầm chừng. 

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong tháng 2, có khoảng 300/1.000 sàn môi giới bất động sản trên cả nước phải đóng cửa, đến hết tháng 3 con số này tăng lên 800 sàn. Đến nay chỉ còn khoảng 200 sàn vẫn đang duy trì hoạt động, nhưng phải chuyển phương án làm việc online tại nhà và cũng hoạt động cầm chừng.

Ông Đính lý giải, nguyên nhân chính là do dịch Covid-19 khiến các sàn không thể bán được hàng, trong khi vẫn phải duy trì bộ máy đội ngũ nhân sự kinh doanh, trả lãi ngân hàng, bị phạt vi phạm tiến độ bán hàng, trả tiền quảng cáo tiếp thị, trả tiền mặt bằng kinh doanh...Với sức khỏe tài chính vốn phụ thuộc nhiều vào lượng hàng của chủ đầu tư nên nhiều sàn môi giới không cầm cự được phải giải thể khiến hàng chục nghìn nhân viên môi giới mất việc.

Sự giải thể hàng loạt của các sàn giao dịch bất động sản đang tạo nên làn sóng di cư công việc của môi giới. Trong khi một số môi giới yếu kém chuyển sang nghề khác thì một số môi giới với bề dày kinh nghiệm và năng lực tốt đang chuyển dần sang làm chuyên viên kinh doanh cho các chủ đầu tư lớn khi các doanh nghiệp này đẩy mạnh mảng "sale in house", kinh doanh online với nguồn hàng dồi dào.

Đang tuyển dụng một lượng lớn chuyên viên tư vấn kinh doanh cho sàn bất động sản online (Sunshine App), đại diện Tập đoàn Sunshine Group chia sẻ, trong khoảng hơn một tháng trở lại đây, số lượng ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí chuyên viên kinh doanh của doanh nghiệp tăng đột biến, nhiều bạn đến từ những sàn đã phá sản nhưng đặc biệt cũng không ít bạn đến từ các tổ chức doanh nghiệp khác trên thị trường.

Hậu Covid – 19, Sunshine Group thực hiện chiến dịch tuyển dụng lớn nhất từ trước tới nay.
Hậu Covid – 19, Sunshine Group thực hiện chiến dịch tuyển dụng lớn nhất từ trước tới nay.

Giải thích cho hiện tượng này, đại diện Sunshine Group cho biết sức hút từ Sunshine Group đối với các sale hiện nay đến từ nguồn hàng chất lượng cao, dồi dào tại 30 dự án trên khắp cả nước và ứng dụng bán hàng đột phá Sunshine App trên thị trường bất động sản hiện nay. Việc bán bất động sản thông qua ứng dụng Sunshine App tạo sự công bằng hơn cho sale, bảo vệ quyền lợi cho sale tránh việc bị cướp khách, “cắt máu” đang xảy ra phổ biến trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, với Sunshine App chuyên viên kinh doanh có thêm công cụ tiếp cận trực tiếp, tin cậy cho khách. Đặc biệt, số tiền hoa hồng cao và hàng loạt chương trình quay số trúng thưởng  hàng tuần, hàng tháng cho sale đang thu hút số lượng lớn sales các sàn tập trung bán hàng qua Sunshine App.

"Sàn giao dịch online được xem như là xu thế của thời đại công nghệ nhưng cũng là phương tiện hữu ích bán hàng trên thị trường BĐS hiện tại. Với sự đầu tư kỹ lưỡng và nguồn hàng chất lượng lớn, kênh bán hàng qua Sunshine App đảm bảo tương tác nhanh, đáp ứng được hàng nghìn người truy cập cùng một thời điểm. Khách hàng được cập nhật cơ sở dữ liệu từ chủ đầu tư, tạo sự tin cậy, thông tin chính xác. Với sự hỗ trợ của Sunshine App, thời gian qua số lượng giao dịch doanh nghiệp ghi nhận vẫn tăng mạnh", đại diện Sunshine cho biết thêm.

Kênh bán hàng online qua Sunshine App mang đến nhiều tiện lợi cho đội ngũ chuyên viên sales bất động sản.
Kênh bán hàng online qua Sunshine App mang đến nhiều tiện lợi cho đội ngũ chuyên viên sales bất động sản.

Anh Minh Anh , một môi giới 10 năm trong nghề vừa ứng trúng tuyển vào vị trí chuyên viên kinh doanh của Sunshine Group bày tỏ: "10 năm trong nghề, tôi chủ yếu làm ở vị trí môi giới của sàn, các thông tin ít được tiếp cận trực tiếp từ chủ đầu tư nên việc tư vấn bán hàng cho khách cũng gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó, còn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các sale khác.”

Theo đánh giá của các chuyên gia diễn biến trên thị trường BĐS vừa qua cho thấy ngành môi giới đang tái cấu trúc mạnh mẽ. Đây là thời điểm mà môi giới BĐS, bao gồm cả môi giới tự do và môi giới sàn đều khó lòng trụ nổi khi mà vừa thiếu nguồn hàng để bán, vừa không có được sự quan tâm từ phía khách hàng. Nhiều sàn BĐS yếu kém không trụ vững giải thể hàng loạt, đa số các môi giới BĐS hiện nay đều rơi vào tình trạng “thất nghiệp”.

Thị trường bất động sản minh bạch hơn, phát triển tốt hơn nhờ các công cụ bán hàng online.
Thị trường bất động sản minh bạch hơn, phát triển tốt hơn nhờ các công cụ bán hàng online.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết thử thách với người này lại là cơ hội cho người khác, trong bối cảnh hiện tại nhiều chủ đầu tư lớn với nguồn hàng dồi dào cùng việc tăng cường kinh doanh online đang hút mạnh một đội ngũ tư vấn giỏi, có tâm với nghề về. Xu hướng nhân viên môi giới không làm phiền khách bằng những cú điện thoại lạ hay email rác mà sử dụng các công cụ bán hàng online, tư vấn online giúp khách hàng được tiếp cận đầy đủ hơn, chính xác hơn đối với các sản phẩm bất động sản tốt, tạo ra sự minh bạch và phát triển tốt hơn cho thị trường BĐS.

Sunshine Group tuyển dụng thêm 100 nhân sự bao gồm các vị trí: Chuyên viên kinh doanh và Trưởng nhóm kinh doanh.

Thông tin chi tiết, tham khảo thêm tại:

Website: https://sunshinegroup.vn/tuyen_dung/chuyen-vien-kinh-doanh-bds/

Hotline: 19006077

Email: tuyendung@sunshinegroup.vn

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Sunshine Center, số 16 Phạm Hùng, Hà Nội

P.V


Ý kiến bạn đọc


Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia bị tấn công ransomware nhiều nhất

(VnMedia) - 6 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp Việt dường như được tin tặc “thăm hỏi” với tần suất dày đặc, chưa bao giờ nguy hiểm lại hiện diện rõ ràng đến như thế...

Giá vàng thế giới bật tăng, giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (16/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng mạnh và vượt lên mức trên 2.400 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đang niêm yết ở mức gần 77 triệu đồng/lượng.

Hà Nội: Phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 500 tỉ đồng mùa Euro

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề, bắt giữ 15 đối tượng với số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng.

Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.