Giá vàng tiếp tục tăng mạnh mẽ

0
0

Chốt phiên giao dịch đêm qua (6/4 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng mạnh mẽ tới gần 40 USD/ounce. Hiện giá kim loại quý này đang giữ ở mức trên 1.660 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (6/4 – theo giờ Việt Nam) đã tăng khá mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, khiến triển vọng của nền kinh tế toàn cầu trở nên u ám.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng mạnh tới 38,9 USD/ounce, tương đương 2,4%, lên mức 1.661,70 USD/ounce.

 

Đưa ra nhận định về xu hướng vàng trong tuần này, tại cuộc khảo sát của Wall Street với 12 chuyên gia thị trường đã cho thấy xu hướng tăng chủ yếu. Trong đó, 11 nhà phân tích (tương đương 92%), dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích, tương đương 8%, nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.245 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 834 người (tương đương 67%), nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 235 người khác, tương đương 19%, dự đoán vàng giảm, còn lại 176 người tương đương 14%, có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm qua chỉ được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở mức 46,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra giữ nguyên mức đã niêm yết ở phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn niêm yết ở mức 47,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.