Bất động sản lao dốc, hàng loạt thương vụ mua bán sụp đổ

0
0

Virus corona khiến ngành công nghiệp bất động sản rơi vào tình trạng hỗn loạn. Hàng loạt lao động bị sa thải, các thương vụ mua bán triệu USD sụp đổ hoặc đóng băng không kỳ hạn.

 

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 1 1_1.jpg

Ông trùm bất động sản Aby Rosen, đồng sáng lập kiêm chủ tịch RFR Holding, một trong những công ty đầu tư bất động sản lớn nhất nước Mỹ, đã đột ngột rút lui khỏi 2 thương vụ mua bán bất động sản trị giá 600 triệu USD trong những tuần gần đây khi cuộc khủng hoảng đại dịch càn quét qua thành phố New York. Điều này cho thấy sự bất ổn trong thị trường đầu tư bất động sản trị giá hàng tỷ USD của thành phố do Covid-19. Ảnh: Times.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 2 2_1.jpg

Hàng loạt doanh nghiệp trì hoãn hợp đồng thuê bất động sản lớn ở New York. Những người đứng đầu bắt đầu suy nghĩ lại về quyết định thuê những văn phòng trị giá hàng chục triệu USD. Họ không chắc chắn cuộc khủng hoảng này sẽ gây ra suy thoái kinh tế ở mức độ nào và tương lai doanh nghiệp sẽ ra sao và có xu hướng rút lui khỏi những văn phòng lớn, thu nhỏ quy mô vào những không gian nhỏ hẹp hơn. Ảnh: Reuters.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 3 3_1.jpg

Công ty tư vấn đầu tư Raymond James Financial đưa ra quyết định hợp nhất 3 địa điểm riêng biệt thành một văn phòng mới và cắt giảm tất cả những địa điểm cũ. Ảnh: The Business Journals.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 4 4_1.jpg

Theo báo cáo gần đây từ Công ty dịch vụ bất động sản CBRE, tổng diện tích đã được cho thuê tại Manhattan quý I/2020 giảm 35% so với quý IV/2019 và thấp hơn 12% so với quý đầu tiên năm 2019. Ảnh: Getty Images.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 5 5.jpg

Zeus Living, công ty khởi nghiệp kinh doanh du lịch được hậu thuẫn bởi Airbnb đã sa thải 30% nhân viên vào cuối tháng 3 do công việc kinh doanh giảm sút do tác động của Covid-19 đối với ngành bất động sản. Ảnh: Zeus.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 6 6.jpg

Knotel, đối thủ của WeWork trong lĩnh vực cung cấp không gian làm việc, quyết định sa thải 50% nhân viên trong thời gian qua. Công ty này cũng được ghi nhận đang gặp khó khăn trong tài chính và chưa trả tiền thuê tháng 4 tại một số địa điểm. Ảnh: The Real Deal.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 7 7.jpg

Công ty môi giới bất động sản Compass, được SoftBank hậu thuẫn, cắt giảm 15% nhân viên và đang xem xét các biện pháp cắt giảm chi phí khác, bao gồm giảm 25% tiền lương của đội ngũ quản lý. CEO Robert Reffkin tự giảm mức lương của mình xuống 0 USD. Ảnh: CNBC.

Bat dong san lao doc, hang loat thuong vu mua ban sup do hinh anh 8 8.jpg

Công ty khởi nghiệp bảo hiểm Jetty do tỷ phú Peter Thiel, CEO của PayPal hậu thuẫn, cũng sa thải 40% tổng số nhân viên sau khi tạm dừng bán tất cả gói bảo hiểm mới. Tỷ lệ người mất việc gia tăng do Covid-19 khiến công ty đang phải trả một số lượng lớn tiền thuê nhà cho những người bị thất nghiệp. Ảnh: The Real Deal.

Theo Zing

https://zingnews.vn/bat-dong-san-lao-doc-hang-loat-thuong-vu-mua-ban-trieu-usd-sup-do-post1073970.html


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.