Giá xăng sẽ giảm mạnh vào ngày mai?

0
0

Giá xăng ngày 16/3 dự kiến giảm mạnh theo xu hướng của giá thế giới. Theo tính toán, xăng E5 RON 92 có thể giảm 2.000-2.600 đồng/lít, chạm mức 16.000 đồng/lít.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 10/3 giảm mạnh so với kỳ tính giá ngày 29/2.

Giá xăng E5 RON 92 trung bình 52,52 USD/thùng, xăng RON 95 là 54,33 USD/thùng, cùng giảm khoảng 15% so với kỳ trước. Giá dầu cũng giảm mạnh, riêng dầu hỏa có ngày xuống mức chỉ 43,49 USD/thùng, mức thấp nhất trong vòng 4 năm.

Gia xang giam xuong muc 16.000 dong/lit vao ngay mai? hinh anh 1 bieudo.jpg
 

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP.HCM cho biết giá xăng thế giới đang giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vị này dự báo giá xăng trong nước sẽ thay đổi theo xu hướng giá của thị trường xăng thế giới.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 có khả năng giảm 2.000-2.600 đồng/lít, trong khi xăng RON 95 giảm 2.300-2800 đồng/lít. Các mặt hàng dầu được dự đoán giảm 1.700-2.200 đồng một lít/kg tùy loại.

Các chuyên gia nhận định cơ quan quản lý sẽ không tác động nhiều đến quỹ bình ổn xăng dầu và giá mặt hàng xăng dầu sẽ giảm mạnh. Nếu đúng như dự báo, giá xăng E5 RON 92 sẽ chạm mức 16.000 đồng/lít và là lần thứ 4 liên tiếp giá xăng trong nước giảm.

Cũng theo lời vị lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP.HCM, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhu cầu đi lại giảm, lượng xăng tiêu thụ tại các doanh nghiệp giảm khoảng 20%.

Trong lần gần nhất giá xăng dầu được điều chỉnh là ngày 29/2, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã quyết định điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.

Xăng RON 95 giảm 253 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 157 đồng/lít. Sau khi điều chỉnh, giá bán lẻ xăng RON 95 trên thị trường là 19.127 đồng/lít, với xăng E5 RON 92 là 18.346 đồng/lít.

Hiện tại, giá bán lẻ xăng trong nước đang ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.

Theo Zing

https://news.zing.vn/gia-xang-giam-xuong-muc-16000-donglit-vao-ngay-mai-post1059666.html


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.