Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng được khởi công

17:05, 22/02/2020
|

- Lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng - Giai đoạn 1 với công suất 29,4MW và tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng vừa được công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC), công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) tổ chức vào hôm nay, 22/2.

Dự án Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 turbines được cung cấp bở Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbine gió trên thế giới. Dự án tọa lạc tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với tổng diện tích Dự án khoảng 10,22 ha. Mỗi năm, 7 turbines đầu tiên của của Dự án sẽ phát khoảng 84,7 GWh điện, góp phần nhỏ của mình vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Buổi lễ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 300 lãnh đạo và người dân địa phương cũng như đại diện của Tập đoàn Banpu Power và các đối tác
Buổi lễ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 300 lãnh đạo và người dân địa phương cũng như đại diện của Tập đoàn Banpu Power và các đối tác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã gửi lời chúc mừng đến Banpu Power, đánh giá cao các nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai Dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: “Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động, không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam; mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu".

Thay mặt Tập đoàn Banpu Power, Tiến sỹ Dr. Naris Chaiyasoot, Chủ tịch Tập đoàn cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của tỉnh Sóc Trăng cũng như địa phương thị xã Vĩnh Châu, phường Vĩnh Phước giúp Banpu Power triển khai Dự án. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành của mình, Banpu Power tin rằng Dự án tại Sóc Trăng sẽ thành công tốt đẹp. Phát triển bền vững được Banpu Power đặt làm trọng tâm trong các giá trị của Tập đoàn. Thay mặt Banpu Power, Tiến sỹ Naris cũng cam kết Banpu sẽ đảm bảo triển khai Dự án đúng tiến độ theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Giai đoạn 1 của Dự án dự kiến đi vào vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ Dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ 2020 đến 2021.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều