Mẹo đặt vé máy bay đi Mỹ Nhật Hàn Úc giá rẻ

14:15, 10/02/2020
|

- Vé máy bay đi Mỹ Nhật Hàn Úc đặt như thế nào cho tiết kiệm? Các chặng bay quốc tế từ Việt Nam đang được rất nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác, tuy nhiên điểm chung là giá vé không hề thấp. Vậy làm sao đặt được những tấm vé máy bay quốc tế giá rẻ để có một chuyến du lịch thoải mái nhất? Nắm được những mẹo săn vé máy bay giá rẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một hành trình vô cùng tiết kiệm.

Đặt vé máy bay sớm

Thông thường, giá vé máy bay sẽ bắt đầu tăng mạnh trong khoảng 3 tuần trước ngày khởi hành mà bạn chọn. Đặt vé sớm là một trong những cách dễ dàng nhất để bạn có được một chuyến bay giá rẻ. Bạn có thể đảm bảo một mức giá tốt nhất nếu đặt vé trước ngày bay từ 1 - 3 tháng. Với vé máy bay đi Úc, Mỹ, Hàn hay Nhật thì thời gian được các chuyên gia khuyên từ 50 - 60 ngày trước chuyến bay.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tìm chuyến bay Vietjet (.net), hệ thống có thuật toán dự đoán xu hướng giá vé tăng, giảm hay giữ nguyên từ nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước. Nó sẽ lọc ra nhiều mức giá, nhiều khung giờ khác nhau và đặc biệt là loại được những chuyến bay ảo giảm tỉ lệ delay đáng kể.

 

Đặt vé máy bay ngay khi đã có kế hoạch du lịch
Đặt vé máy bay ngay khi đã có kế hoạch du lịch

Một cái lợi khác khi bạn đặt vé máy bay từ sớm, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế là có thể lựa chọn được những chỗ ngồi ưng ý. Bạn sẽ chỉ phải trả cùng một mức giá cho một chỗ có view đẹp trên máy bay nếu đặt vé từ sớm. Các chuyến bay luôn được lên lịch từ vài tháng đến một năm, việc đặt vé ngay khi có lịch bay không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn tránh tình trạng hết vé nếu đi vào mùa cao điểm.

Linh hoạt thời gian bay

Bạn cần có một kế hoạch nghiêm túc với bản danh sách các ghi chú bao gồm thời gian du lịch, đi bao nhiêu người, chi phí ăn uống, tham quan, lưu trú,.. tất tần tật các vấn đề phát sinh. Trong đó việc lựa chọn thời gian du lịch là quan trọng nhất. Bạn có thể tiết kiệm được một nửa chi phí nếu đặt vé máy bay đi Mỹ vào mùa thấp điểm. Hay như Nhật, Hàn, Úc đều có những mùa cao điểm về du lịch, nếu muốn tiết kiệm nên tránh đi vào những dịp này.

Hãy dành thời gian nghiên cứu một chút về các mùa du lịch của đất nước mà mình đang dự định đến. Bạn có thể linh hoạt chọn khoảng thời gian giao nhau giữa mùa cao và thấp điểm để tiết kiệm chi phí. Lựa chọn các khung giờ bay sáng sớm hoặc đêm khuya nếu cảm thấy mình có thể đi được vì những giờ này giá vé thường rẻ hơn so với giờ cao điểm. Các hãng hàng không họ biết được khi nào là mùa cao điểm, khi nào là mùa thấp điểm, khi nào ngày lễ hay Tết nên họ sẽ điều chỉnh giá tăng lên hoặc giảm xuống. Đặt chậm một ngày, thậm chí vài giờ có thể dẫn đến giá vé tăng lên hàng triệu đồng so với giá mà bạn vừa tìm thấy ngày hôm qua.
 

Lên kế hoạch và lựa chọn thời gian bay linh hoạt để tiết kiệm chi phí
Lên kế hoạch và lựa chọn thời gian bay linh hoạt để tiết kiệm chi phí


Chọn các chuyến bay nối chuyến

Ưu điểm của các chuyến bay thẳng là thời gian bay ngắn nhưng để tiết kiệm chi phí thì hầu hết trường hợp các chuyến bay nối chuyến mới là lựa chọn đúng đắn. Hệ thống vé máy bay giá rẻ Vietjet (.net) cho phép bạn lọc ra tất cả các hành trình từ bay thẳng, 1 điểm dừng đến 2 điểm dừng. Giá vé được sắp xếp từ thấp đến cao một cách trực quan, bạn sẽ dễ dàng biết được chuyến bay nào có giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Việc lựa chọn một chuyến bay có sự tham gia khai thác của nhiều hãng hàng không cũng là một sự lựa chọn không tồi nếu nó giúp bạn giảm bớt chi phí.

Sử dụng các công cụ tìm chuyến bay

Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngồi trên máy tính để đặt vé, một số công cụ tìm chuyến bay trên điện thoại sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình tìm kiếm một tấm vé máy bay giá rẻ ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể sử dụng app vé máy bay hoặc các trang web tìm chuyến bay như: Vietjet (.net), Timchuyenbay.com, Vietjetstar.net. Đây đều là những trang web uy tín có giao diện thân thiện tương thích với cả điện thoại mà máy tính và hoàn toàn miễn phí. Các công cụ này giúp bạn lọc và so sánh giá vé từ nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế, cập nhật liên tục từng giây.

 

App tìm chuyến bay - công cụ săn vé máy bay giá rẻ không thể thiếu dành cho bạn
App tìm chuyến bay - công cụ săn vé máy bay giá rẻ không thể thiếu dành cho bạn


Nhờ hỗ trợ từ booker kinh nghiệm

Nếu bạn không thông thạo việc tìm vé máy bay giá rẻ, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế đi Mỹ, Nhật, Hàn hay Úc thì có thể nhờ các booker có kinh nghiệm. Họ biết chính xác chuyến bay nào giá tốt, chuyến bay nào tối ưu về thời gian bay để đưa ra lời khuyên cho bạn. Tổng đài vé máy bay hoạt động 24/7 các ngày, kể cả các dịp lễ hay Tết: 1900 63 6060. Chỉ cần một cuộc gọi, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chuyến đi của mình đó.

Đội Marketing Vietjet (.net)

Tags

#vé máy bay

, #Mỹ

, #Nhật

, #Hàn

, #Úc

, #giá rẻ


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều