Giá vàng trong nước đang tăng chóng mặt

10:49, 02/02/2020
|

 - Sáng nay (2/2), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp tiếp tục tăng thêm tới 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vượt qua mốc 45 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 10h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 44,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng mua vào - bán ra tăng 350 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 44,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,97 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, trên thị trường New York, giá kim loại quý trong phiên cuối tuần gần 15 USD/ounce do đồng đô la Mỹ suy yếu trong bối cảnh nỗi lo về dịch bệnh phiêm phổi cấp do virus corona từ Vũ Hán Trung Quốc tăng cao, khi mà số người nhiễm đã vượt đại dịch SARS 2003.

Cụ thể, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) bùng phát tại nhiều nước trên thế giới khiến thị trường chứng khoán và thị trường năng lượng đi xuống, do quan ngại về những tác động của dịch bệnh này đối với nền kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đó, thị trường vàng lại được hưởng lợi nhờ nhu cầu tìm kiếm các tài sản an toàn tăng cao.

Chuyên gia Carlo Alberto De Casa thuộc ActivTrades cho rằng giá vàng đang có cơ hội tăng lên mức cao mới trong 7 năm trong vài tuần tới.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều