– Sáng nay (23/2), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 160 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó, kéo giá bán ra vọt qua mốc 46 triệu đồng/lượng.
Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC trong nước liên tục tăng mạnh mẽ. Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở mức 45,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,98 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng thêm tới 160 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 45,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,07 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.
Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên cuối tuần cũng tiếp tục tăng mạnh mẽ thêm tới gần 24 USD/ounce, lên mức 1.644 USD/ounce. Vàng tăng giá chủ yếu do giới đầu tư lo ngại các nước sẽ đối mặt với một triển vọng kinh tế tiêu cực do tác động của dịch coronavirus.
Không những Trung Quốc mà kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề. Theo đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lượng lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới và ngược lại, cũng là nước xuất khẩu mạnh hàng hóa của Trung Quốc ra toàn thế giới. Các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh khiến giao thông và các giao dịch thương mại với Trung Quốc bị chặn, nhiều thành phố tâm dịch của Trung Quốc bị phong tỏa, giao thương đình trệ và rất nhiều hệ lụy còn đang tiếp tục tác động xấu tới kinh tế thế giới và nền kinh tế của Trung Quốc. Đồng đô la Mỹ tăng, vàng là kim loại quý được xem là nơi trú ẩn an toàn cho giới đầu tư trong bối cảnh hiện nay.
Minh Ngọc