Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

09:57, 09/02/2020
|

Apple đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng của hãng tại Trung Quốc do ảnh hưởng của virus corona.

Gã khổng lồ công nghệ đưa ra một thông báo: “Chúng tôi chia sẻ nỗi lo với những người bị ảnh hưởng ngay lập tức từ virus Corona và với những người đang phải làm việc ngày đêm để nghiên cứu và chữa trị.”

Cửa hàng của Apple tại Thượng Hải, Trung Quốc
Cửa hàng của Apple tại Thượng Hải, Trung Quốc

“Do hết sức thận trọng và dựa trên lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu, chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng, cửa hàng và trung tâm liên hệ ở Trung Quốc cho đến ngày 9/2.”

Cửa hàng trực tuyến của Apple tại Trung Quốc vẫn sẽ hoạt động. Bản thông báo cũng cho biết Apple sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cho các cửa hàng hoạt động trở lại “ngay khi có thể”.

Phần lớn hoạt động sản xuất của Apple được thực hiện tại Trung Quốc và đây được coi là thị trường trọng điểm của hãng. Khoảng 3,2 triệu điện thoại iPhone đã được giao hàng khắp Trung Quốc trong tháng 12, theo tính toán của CNBC sử dụng dữ liệu từ chính phủ, tăng rất nhiều so với con số 2,7 triệu điện thoại hồi tháng 12 /2018.

Apple đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư sau khi đứng đầu thu nhập và doanh thu ước tính trong quý gần đây.

Doanh thu của Apple đã tăng 9% lên 91,8 tỷ USD, vượt qua mục tiêu của chính mình. Và một phần doanh thu từ iPhone đã tăng 8% lên 55,96 tỷ USD nhờ vào các mẫu iPhone mới ra mắt.

CEO Tim Cook cho biết phân khúc “Trung Quốc lớn hơn” của Apple, bao gồm cả Đài Loan và Hong Kong, đã tăng trưởng trở lại trong quý cuối năm 2019.

https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/apple-tam-thoi-dong-cua-tat-ca-cac-cua-hang-va-van-phong-tai-trung-quoc-1008145.vov

(theo VOV)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều