Thaco sẽ tham gia 'giải cứu' vua cá Hùng Vương?

0
0

Vào ngày 9/1, CTCP Hùng Vương sẽ cùng Công ty Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp (THADI-công ty con của Thaco) sẽ ký kết hợp tác chiến lược...

Nguồn tin từ Thaco vừa xác nhận với Nhịp Cầu Đầu Tư về thương vụ hợp tác giữa Tập đoàn này với Hùng Vương. Cụ thể, hai bên sẽ thực hiện lễ ký kết hợp tác vào ngày 9/1. Hiện, phía Thaco cũng chưa thông tin chi tiết thêm về thương vụ này.

Nguồn ảnh: Plo.
Nguồn ảnh: Plo.

Việc hợp tác này là một bước tiến nữa của Thaco, thông qua công ty Thadi, vào ngành nông nghiệp. Vào tháng 8/2018, Thaco cũng đã kí kết chiến lược với Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai và Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. 

Về phần Hùng Vương, giới phân tích lạc quan rằng thương vụ này có thể giúp Hùng Vương thoát ra khỏi những khó khăn hiện tại.

Theo số liệu trên báo cáo tài chính công ty mẹ giữa niên độ 2018-2019 (từ 1/10/2018 tới 30/9/2019), lũy kế đến 30/09/2019, Thủy sản Hùng Vương lỗ gần 189 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số hơn 190 tỷ đồng cùng kỳ 2018. Xét riêng trong quý IV/2019, doanh thu thuần của HVG giảm mạnh so với quý cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu xuất khẩu giảm mạnh nhất, kế đến là doanh thu từ thức ăn chăn nuôi, và cuối cùng là doanh thu từ thủy sản nội địa. Đồng thời, trong quý IV/2019, HVG không còn ghi nhận doanh thu nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, trong khi cùng kỳ 2018, con số này là hơn 390 tỷ đồng.  

Hùng Vương cho biết, kết quả không tốt của Thuế chống bán phá giá kỳ POR 14 mà Bộ Thương mại Mỹ áp dụng cho Hùng Vương khiến cho sản lượng xuất khẩu của Công ty giảm sút. Ngoài ra, giá cá nguyên liệu đầu vào giảm gần 50% làm giá xuất khẩu cũng giảm theo, trong khi đó hàng tồn kho của Công ty giá thành đang ở mức cao. Chính những điều này đã dẫn đến kết quả kinh doanh thua lỗ của công ty trong quý IV/2019.

Trên thị trường chứng khoán, trong 2 tháng qua, cổ phiếu HVG có bước tăng giá đột biến, từ quanh mức 2.000đ/cp lên hơn 8.000 đồng/cp như hiện tại.

Đông thái mới nhất của Thaco nhấn mạnh trào lưu các đại gia sản xuất vào lĩnh vực nông nghiệp, như Hòa Phát hay Vingroup (với VinEco hiện đã sáp nhập với Masan Consumer).

Theo Nhịp cầu đầu tư
https://nhipcaudautu.vn/doanh-nghiep/thaco-se-tham-gia-giai-cuu-vua-ca-hung-vuong-3332268/


Ý kiến bạn đọc


Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.

Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.