Giá vàng hôm nay 27/1: Trung Đông lại “nóng ran”, giá vàng lên đỉnh 6 năm

0
0

Trong bối cảnh diễn biến dich viêm phổi ở Vũ Hán tiếp tục có diễn biến phức tạp thì căng thẳng ở khu vực Trung Đông như “ngòi nổ” đẩy giá vàng hôm nay nhảy vọt lên đỉnh 6 năm.

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 27/1, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.581,60 USD/Ounce. So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng 10 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 3/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.585,0 USD/Ounce, tăng 9,8 USD trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 216 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 43,99 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 27/1 nhảy vọt trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực Trung Đông bất ngờ gia tăng. Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad ngày 26/1 trúng ba quả rocket làm ít nhất một người bị thương.

Ngoài ra, diễn biến dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra tiếp tục có diễn biến phức tạp, đê doạ ngày càng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế toàn cầu. Hong Kong, Macau, Singapore, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản đều xác nhận các trường hợp mới mắc bệnh viêm phổido loại virus này gây ra.

(Theo Petrotimes)

https://petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-271-trung-dong-lai-nong-ran-gia-vang-len-dinh-6-nam-562422.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bốn trường khối ngành Công an công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2024

(VnMedia) - Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện Cảnh sát nhân dân đã chốt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024.

Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.