Trung bình mỗi ngày có một siêu thị Điện máy Xanh ra đời

0
0

- Ra đời từ cuối năm 2010, Điện máy Xanh đã tăng tốc từ 20 siêu thị năm 2014 lên 1.000 điểm bán chỉ sau 5 năm. Ngày 20/12, Điện máy Xanh khai trương siêu thị tại Giếng Đáy, Hạ Long, Quảng Ninh, chính thức vượt mốc 1.000 siêu thị trên toàn quốc.

Ra đời từ cuối năm 2010, Điện máy Xanh đã tăng tốc từ 20 siêu thị năm 2014 lên 1.000 điểm bán chỉ sau 5 năm. Cũng trong 5 năm qua, Điện máy Xanh đã duy trì liên tục tốc độ tăng trưởng trên 30%/năm. Tính chung, chuỗi tăng trưởng hơn 27 lần về doanh thu và 20 lần về thị phần.

Số lượng bán các sản phẩm chủ lực như: TV, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh… luôn đứng đầu thị trường và đều tăng từ 40-50 lần trong giai đoạn 2014-2019. Đáng chú ý,t ừ năm 2016 đến nay, Điện máy Xanh vẫn là chuỗi điện máy đầu tiên và duy nhất có độ phủ rộng nhất, trên 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Dù “sinh sau đẻ muộn”, hệ thống đã góp phần làm thay đổi cuộc chơi trong ngành bán lẻ điện máy. Không chỉ soán ngôi vương của một đơn vị bán lẻ đã tồn tại nhiều năm, khi “tiến quân” ra Bắc, Điện máy Xanh đã mua đứt đối thủ một thời- Trần Anh để nhanh chóng mở rộng thị phần.

Năm 2019, Điện máy Xanh mở tới gần 300 cửa hàng, trung bình mỗi ngày có 1 cửa hàng Điện máy Xanh ra đời. Theo đại diện của chuỗi siêu thị này, để đạt được thành công, doanh nghiệp này đã xây dựng các siêu thị Điện máy Xanh mini bên cạnh các siêu thị lớn, qua đó giúp Điện máy Xanh “luồn lách” vào các khu đô thị vùng ven và các khu dân cư ngoại thành. Trong năm 2019, mô hình Điện máy Xanh mini cũng được nâng cấp thêm một bước với khả năng tối ưu diện tích, lượng hàng trưng bày tăng lên 300% giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng giám đốc chuỗi Thế giới di động và Điện máy Xanh cho hay, 1.000 siêu thị là một dấu ấn quan trọng, khẳng định vị thế vững chắc của Điện máy Xanh trên thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là điểm dừng mà nó là khởi đầu mở ra cho chúng tôi những tương lai mới với những đỉnh cao mới lần đầu chinh phục. Dù có nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn luôn giữ “đạo phục vụ khách hàng” – yếu tố làm nên thành công của công ty.

Phạm Lê

Ý kiến bạn đọc


11 dự án đoạt giải Nhất Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học

(VnMedia)- Ngày 24/3, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm 2022-2023.

HLV Troussier động viên tinh thần học trò trước trận gặp U23 UAE

(VnMedia) - U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 UAE trong khuôn khổ giải quốc tế U23 Cup, Doha-Qatar 2023. HLV Troussier đã dành thời gian động viên tinh thần học trò.

Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...