Shark Phạm Thanh Hưng thoái vốn khỏi startup BBI Mall

16:15, 13/12/2019
|

- Ngoài vai trò là shark trong chương trình truyền hình thực tế Shark Tank, ông Phạm Thanh Hưng là Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup. Theo thông tin từ phía CenGroup, việc đầu tư vào BBI Mall là hoàn toàn cá nhân shark Hưng, không liên quan gì tới CenGroup.

Đại diện của CenGroup cho hay, quan điểm của ông Phạm Thanh Hưng khi thoái vốn khỏi startup BBI Mall rất rõ ràng, starup đầu tư thì phải chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của mình, nếu không quản trị được thì các startup sẽ không giữ chân được nhà đầu tư. "Với mong muốn hỗ trợ, mentor cho các Start up, tôi đã từng rót vốn đầu tư với vai trò là nhà đầu tư thiên thần cho một số start up, trong số đó có BBI - ứng dụng mua sắm online. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tôi đã thoái vốn đầu tư và không còn liên quan đến BBI Việt Nam trong thời gian sắp tới. Tôi đầu tư nhiều công ty, đa số các công ty giai đoạn đầu khởi nghiệp nên còn nhiều lỗ hổng cần hoàn thiện. BBI Mall là một mô hình start-up non trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới, nên trong thời gian đoạn này sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp lý cần điều chỉnh và khắc phục trong tương lai” - ông Hưng cho hay.

việc đầu tư vào BBI Mall là hoàn toàn cá nhân shark Hưng
việc đầu tư vào BBI Mall là hoàn toàn cá nhân shark Hưng

Được biết, trong thời gian vừa qua có nhiều phản ánh về hoạt động của công ty BBI Việt Nam và ứng dụng BBI Mall có một số yếu tố chưa phù hợp với các quy định của pháp luật. BBI Mall là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm, tiêu dùng trực tuyến, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại theo chuẩn quốc tế. BBI Việt Nam là một mô hình start-up trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh tiên tiến, nên trong thời gian đầu, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Phía BBI Việt Nam đã tiếp thu ý kiến phản ánh và tiến hành điều chỉnh để phù hợp với các quy định của pháp luật và môi trường kinh doanh của Việt Nam. Trong giai đoạn start-up, BBI Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của Việt Nam, trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng - Một trong những nhà đầu tư thiên thần của công ty và hiện tại đã thoái vốn đầu tư, không còn liên quan đến BBI Việt Nam trong thời gian ổn định và tăng trưởng sắp tới.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc