Giá vàng bất ngờ giảm mạnh, rơi xuống mức thấp

06:59, 08/11/2019
|

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York (7/11 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã bất ngờ giảm tới gần 22 điểm do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Sau phiên đi lên trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (7/11- theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm ngay từ khi mở cửa. Chốt phiên, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.469,4 USD/ounce, giảm tới 21,9 USD/ounce, tương đương 1,47%.

Việc giá vàng tại thị trường New York giảm sâu là do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau khi số liệu thị trường lao động Mỹ công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của thị trường lao động Mỹ công bố với mức giảm 8.000 đơn, xuống mức 211.000 đơn (trước đó con số này phải là 215.000 đơn).

Giá vàng tại thị trường New York quay đầu giảm mạnh sau một phiên tăng
Giá vàng tại thị trường New York quay đầu giảm mạnh sau một phiên tăng

Một thông tin nữa cũng khiến giá vàng đi xuống là việc Mỹ và Trung Quốc đồng ý dỡ bỏ thuế quan để tiến đến thoả thuận thương mại. Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý dỡ bỏ thuế quan hiện có theo từng giai đoạn. Theo đó, cả hai bên đã đồng ý hủy bỏ một số mức thuế quan hiện có đối với một số loại hàng hoá của nhau.

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong phiên giao dịch hôm qua đã tăng nhẹ theo giá thế giới. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (7/11), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,8 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra lại tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,89 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc