Đầu tuần, giá vàng trong nước tiếp tục giảm xuống mức thấp

09:08, 11/11/2019
|

Theo đà đi xuống của tuần trước, giá vàng trong nước sáng nay (11/11) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 80 nghìn đồng/lượng so với phiên  trước đó. Hiện giá SJC bán ra đang niêm yết ở mức dưới 42 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,6 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước tiếp tục có thêm một phiên giảm theo thế giới
Giá vàng trong nước tiếp tục có thêm một phiên giảm theo thế giới

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 80 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Việc giá vàng trong nước đi xuống là do chịu tác động trực tiếp của thế giới do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau khi có thông tin cho thấy Mỹ và Trung Quốc nhất trí dỡ bỏ dần dần các mức thuế quan đối với các mặt hàng của nhau. Ngoài ra, nhu cầu vàng cũng có dấu hiệu chững lại khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc duy trì dự trữ vàng ở mức 62,64 triệu ounce trong tháng 10/2019, không thay đổi so với 1 tháng trước đó. 

Theo đó, trong phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đang giữ ở mức 1.459,8 USD/ounce, giảm gần 10 USD/ounce. Như vậy, giá vàng đã giảm khoảng 32% và có tuần giảm sâu nhất kể từ ngày 5/5/2017.

Theo nhận định của các chuyên gia của Kitco, khi giá vàng rơi xuống gần mốc hỗ trợ 1.450 USD/ounce thì đó chính là cơ hội mua vào.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc