Nhà cung cấp "tố" Huy Việt Nam chiếm đoạt tài sản

20:00, 22/10/2019
|
Tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam - đơn vị sở hữu thương hiệu Món Huế, Phở Ông Hùng đã mua hàng và đã quá hạn họp đồng thanh toán nhưng không trả. Các nhân viên của Huy Việt Nam cũng là nạn nhân khi bị nợ lương.
 
Cụ thể, từ tài khoản Facebook ông Nguyen Duy Chuong đã liệt kê hàng loạt nhà cung cấp hàng hoá cho Công ty Huy Việt Nam, nhưng không được thanh toán đúng hạn.
 
“Khi chúng tôi gọi điện những người có trách nhiệm không ai bắt máy, văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết ,các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động. Khi được hỏi thì nhân viên cho biết họ cũng là nạn nhân đã bị nợ lương hơn 2 tháng và không nhận được đồng nào. Hiện tại, Công ty có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho chúng tôi”, theo tài khoản Nguyen Duy Chuong.
 
Cá nhân này còn liệt kê hàng loạt đơn vị cung cấp cũng như giá trị hợp đồng với Huy Việt Nam chưa được thanh toán như Công ty Trương DKT gần 589 triệu đồng, Công ty Hùng Hải Phong hơn 1 tỷ đồng, Công ty rau củ quả Bảy Hùng (Bình điền) với 1,3 tỷ đồng, ….
 
Đơn tố cáo của nhà cung cấp với công ty TNHH nhà hàng món Huế (Ảnh: Hồng Phúc).
Đơn tố cáo của nhà cung cấp với công ty TNHH nhà hàng món Huế (Ảnh: Hồng Phúc).

Hiện văn phòng Công ty Huy Việt Nam tại phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM được bảo vệ công ty thực hiện chỉ đạo canh phòng, không cho phép bất cứ ai lên văn phòng.  

Chia sẻ với PV, một nhân viên bảo vệ của Huy Việt Nam cho biết vì “có quen biết” với Công ty, không phải thi tuyển phỏng vấn theo quy trình như các nhân viên khác nên chỉ bị nợ lương tháng 9/2019 là 70%.

“Chúng tôi nhận được lệnh không cho ai lên văn phòng, ngay cả nhân viên công ty. Nghe nói văn phòng trụ sở trong hôm nay sẽ được bàn giao cho chủ nhà là khách sạn đó (khách sạn SunLand- PV)”, một nhân viên bảo vệ của Huy Việt Nam nói và cho biết, “cả tháng nay ông Huy Nhật (CEO Huy Việt Nam-PV) không đến văn phòng này.  

TP Tea là thương hiệu trà sữa do Huy Việt Nam vừa nhượng quyền về Việt Nam trong khi thị trường trà sữa đang thoái trào (Ảnh: HP).
TP Tea là thương hiệu trà sữa do Huy Việt Nam vừa nhượng quyền về Việt Nam trong khi thị trường trà sữa đang thoái trào (Ảnh: HP).

Một nguồn tin khác cho biết, nhân viên Huy Việt Nam bắt đầu nghỉ lác đác từ khoảng 1 tháng nay với than phiền bị nợ lương. Và “cũng lâu rồi không thấy ông Huy Nhật đến công ty”. 

Huy Việt Nam được thành lập từ năm 2006, sở hữu hơn 200 cửa hàng với các thương hiệu như Món Huế, Phở Ông Hùng, Great Bánh mì & cafe, Phở 99, Cơm thố cháy, mì quảng bếp Tâm, Captain Lobster, Iki Sushi, Shilla và vừa nhượng quyền thương hiệu trà sữa TP Tea. 

Theo Báo Đầu tư