Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp

0
0
 -  Tiếp nối phiên đi xuống trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (21/10 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên giảm. Như vậy, đây là phiên hạ giá thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.
 
Theo đó, trong phiên giao dịch đêm qua (21/10 - theo giờ Việt Nam) trên thị trường New York, giá vàng đã hiện hữu đà giảm ngay từ khi mở cửa phiên làm việc. Chốt phiên, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.485,1 USD/ounce, giảm 5,5 USD/ounce, tương đương 0,37%.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Việc giá vàng đi xuống là do đồng đô la Mỹ mạnh lên và ảnh hưởng bởi diễn biến Brexit. Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management cho hay, nếu Nghị viện Anh từ chối thỏa thuận và Brexit bị trì hoãn một lần nữa, giá vàng có thể giữ ổn định. Nếu Nghị viện Anh bác bỏ hoàn toàn thỏa thuận và sự hỗn loạn chính trị xảy ra, giá vàng sẽ có thể tăng mạnh.
 
Trước đó, giá vàng thế giới đã trải qua tuần giao dịch giằng co trong biên độ hẹp để xác định xu hướng. Dù chỉ có một phiên giảm điểm nhưng tính chung cả tuần giá kim loại chỉ tăng khiêm tốn 0,4%.
 
Ở thị trường trong nước, mặc dù giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ, nhưng tiếp tục hiện hữu ở mức dưới 42 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tính đến thời điểm cuối giờ ngày hôm qua (21/10), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,79 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,74 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết ở phiên trước đó.
 
Minh Ngọc

Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.