Giá vàng bật tăng sau hai phiên giảm liên tiếp

0
0

Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (30/10 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng do đồng đô la Mỹ suy yếu.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (30/10 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ suy yếu khi giới đầu tư ở trạng thái chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới – Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Theo đó, Fed dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp khi kết thúc cuộc họp hai ngày vào cuối tuần này.

Ngoài ra, việc giá vàng suy yếu còn bị tác động bởi thông tin về tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý 3 vừa qua.

Giá vàng thế giới lại đảo chiều đi lên sau hai phiên giảm liên tiếp
Giá vàng thế giới lại đảo chiều đi lên sau hai phiên giảm liên tiếp

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.496,4 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce, tương đương 0,54%.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm qua (30/10) đã giảm mạnh khoảng 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán rời xa mức 42 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến cuối giờ chiều ngày hôm qua (30/10), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 120 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi đó chiều mua vào vẫn giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,83 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của AI, khiến tác phẩm báo chí của họ có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.

Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng diễn biến phức tạp

(VnMedia) -  Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng thực hiện hoạt động phạm tội diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện.