Máy bay khởi hành từ Cam Ranh cháy càng đáp, 49 khách bị thương

16:13, 26/09/2019
|

Một sự cố xảy ra khi hạ cánh với Boeing 767 của hãng Azur Air khiến 49 hành khách trên máy bay bị thương. Máy bay này khởi hành từ sân bay Cam Ranh chiều 25/9.

Theo tin từ RT, chiếc Boeing 767 của hãng Azur Air, Nga mang số hiệu ZF2244, chở theo 344 hành khách và 10 thành viên tổ lái đã gặp sự cố khi đáp xuống thành phố trung tâm Barnaul, phía nam Siberia.

Theo trang tin Flightradar24, chuyến bay này khởi hành từ sân bay Cam Ranh ở Khánh Hòa vào khoảng 13h45 ngày 25/9.

Trang Tour Prom cho hay có 334 người trên máy bay, họ đều là khách du lịch. Trong khi trang Amic có trụ sở tại Barnaul cho biết các hành khách gồm cư dân địa phương và những thành phố lân cận.

Khi hạ cánh, thiết bị càng bên phải của máy bay bị kẹt lại, một tiếng nổ lớn được báo cáo khi máy bay chạm đất. Phi hành đoàn quyết định tăng tốc đẩy máy bay lên, lửa nhanh chóng bốc lên.

Rất may, dù đám cháy khiến cho phần phía dưới máy bay nhanh chóng nóng lên, kho nhiên liệu trên máy bay không bị bắt lửa. Chiếc Boeing 767 sau đó phải lượn vòng quanh sân bay và hạ cánh an toàn, nhưng khói xuất hiện thêm ở cuối khoang khách làm nhiều người hoảng loạn.

Một nữ hành khách trên chuyến bay cho biết: "Một số đã hét lên "có cháy" và tình hình hỗn loạn, mọi người xô đẩy nhau". Tuy nhiên, quá trình sơ tán diễn ra khá nhanh, chỉ trong 5 phút.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt và dập tắt đám cháy ở cụm càng đáp.

Theo báo cáo, có 49 người bị thương do chen lấn khi sơ tán, khoảng 20 người phải nhập viện. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố kỹ thuật của máy bay này.

Theo Zing