Làm giàu nhờ mô hình kinh doanh rửa xe máy

10:11, 25/09/2019
|
- Vài năm trở lại lại đây, kinh doanh rửa xe máy đang trở thành ngành dịch vụ “hot” tại một số quốc gia có số lượng phương tiện xe máy nhiều như Việt Nam. Tuy nhiên với sức cạnh tranh ngày càng lớn như hiện nay, đòi hỏi các chủ tiệm phải có nhiều kinh nghiệm để thu nguồn lợi nhuận cao nhờ mở tiệm rửa xe máy.
 
Những kinh nghiệm, tư vấn mở tiệm rửa xe máy dưới đây hy vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp những người đã và đang có ý định mở tiệm rửa xe kinh doanh thành công với mô hình này. 
 
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy thành công
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy thành công
Để mở tiệm rửa xe máy cần những gì?
 
Trong những năm trở lại đây, phương tiện giao thông cá nhân tăng lên nhanh chóng đặc biệt là xe máy; do đó nhu cầu làm sạch, chăm sóc “xế yêu” cũng tăng lên đáng kể; đặc biệt là ngày cuối tuần hay các dịp lễ tết. Nắm bắt được tình hình đó, nhiều tiệm rửa xe “mọc lên” nhanh chóng, nhưng không phải tiệm rửa xe nào cũng kinh doanh có lãi. Chính vì thế, nếu bạn có ý định mở tiệm rửa xe thì cần lưu ý một số yếu tố sau:
 
Nguồn vốn đầu tư
 
Đã có rất nhiều người từ bỏ ý định kinh doanh rửa xe máy vì nguồn vốn đầu tư không đủ. Vậy, để mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn là phù hợp, điều này còn phụ thuộc vào quy mô của tiệm.
 
Nếu như bạn muốn mở tiệm rửa xe thông minh với các thiết bị làm sạch hiện đại thì nguồn vốn đầu tư có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Đối với tiệm rửa xe nhỏ hơn thì nguồn vốn đầu tư sẽ ít hơn, chỉ từ hơn chục triệu đồng trở lên là bạn cũng đã có thể mở tiệm. Do đó, bạn cần cân nhắc điều kiện tài chính để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp tránh thua lỗ.
 
Vị trí mặt bằng
 
Vị trí mặt bằng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng khách hàng của bạn. Nếu như tiệm rửa xe của bạn ở vị trí đẹp, đông dân cư, gần mặt đường thì sẽ có nhiều khách hàng tìm đến. Còn với các tiệm rửa nằm trong các ngõ hẹp, ít dân cư thì lượng khách hàng chắc chắn sẽ ít hơn. Tuy nhiên, với những vị trí mặt bằng đẹp thì bạn phải đầu tư một khoản chi phí mặt bằng khá lớn.
 
Các dụng cụ máy rửa xe cần thiết
 
Dù lựa chọn hình thức kinh doanh nào người dùng cần trang bị những thiết bị làm sạch xe cần thiết như máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyết,…..
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy xịt rửa xe cao áp, người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín, chất lượng tốt mà giá thành khá hợp lý như máy rửa xe Palada, Lutian Jetta,... Bạn có thể dễ dàng tìm mua máy của những thương hiệu này ở địa chỉ uy tín như Yên Phát. Các sản phẩm máy rửa xe Yên Phát được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng chọn mua và sử dụng hiện nay bởi chất lượng tốt, giá thành hợp lý, hàng chính hãng, đảm bảo thời gian bảo hành sản phẩm. 
 
Khả năng phun xịt mạnh của máy rửa xe công suất lớn
Khả năng phun xịt mạnh của máy rửa xe công suất lớn
Ngoài ra còn một số yếu tố khác, bạn cũng cần quan tâm như: nguồn nhân công, các thủ tục giấy tờ kinh doanh,…
 
Một số mô hình kết hợp kinh doanh rửa xe máy có lãi
 
Để tăng thêm lợi nhuận, nhiều tiệm rửa xe máy đã kết hợp các hình thức kinh doanh khác nhau; trong đó phải kể đến:
 
Rửa xe kết hợp kinh doanh café
 
Đây là hình thức kinh doanh khá phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ý tưởng để kinh doanh mô hình này xuất phát từ việc người dùng phải chờ đợi quá lâu trong quá trình làm sạch xe. Bởi vậy, nhiều tiệm rửa xe đã thiết kế thêm các quán café với đầy đủ wifi, điều hòa,…để trong thời gian chờ đợi làm sạch xe người dùng có thể xử lý công việc của mình, tiết kiệm thời gian hoặc giải trí cho bớt buồn chán, căng thẳng.
 
Kết hợp dịch vụ ăn uống với rửa xe
 
Mặc dù đây là hình thức kinh doanh khá mới mẻ nhưng cũng nhanh chóng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này, người dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về khu vực ăn uống, phải cách ly hoàn toàn với vị trí rửa xe để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Ứng dụng công nghệ rửa xe hiện đại với các loại hình trên
 
Rửa xe máy tự động giúp tiết kiệm thời gian làm sạch xe
Rửa xe máy tự động giúp tiết kiệm thời gian làm sạch xe
Nhằm nâng cao sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe cũng như giải quyết tình trạng quá tải, bạn có thể cân nhắc đầu tư thêm các hình thức rửa xe bằng công nghệ tự động hóa. Kết hợp với đó là dịch vụ ăn uống và café chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt, thu hút lượng khách hàng lợi, đem lại doanh thu cao.
 
Với những thông tin trên đây về kinh doanh rửa xe máy, hy vọng sẽ hữu ích đối với quý khách hàng; từ đó lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp để thu lại lợi nhuận lớn.
 
PV