Giá vàng trong nước tiếp tục tăng hơn 100 nghìn đồng/lượng

09:07, 13/09/2019
|
 – Sáng nay (13/9), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng hơn 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra tiến sát mốc 42 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,92 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,92 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng 120 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng qua.
 
 
Việc giá vàng trong nước tiếp tục đi lên là do chịu tác động trực tiếp từ đà tăng của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay trong phiên giao dịch đêm qua (12/9 – theo giờ Việt Nam) đã giữ ở mức 1.499,8 USD/ounce, tăng thêm 1,9 USD/ounce, tương đương 0,13%.
 
Giá vàng tại thị trường New York tăng do đồng đô la Mỹ suy yếu và thị trường chứng khoán tăng cao nhờ những diễn biến tích cực của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và lời hứa của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về tiếp tục kích cầu nền kinh tế.
 
Hiện căng thẳng thương mại Trung - Mỹ đã giảm bớt sau khi Trung Quốc thông báo đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ để đổi lấy việc trì hoãn thuế quan. Bắc Kinh cũng yêu cầu nới lỏng lệnh cấm cung cấp đối với Huawei. Đây là một biện pháp được xem là để đối phó với cuộc chiến thương mại.
 
Minh Ngọc