Giá vàng trong nước quay đầu giảm sâu theo thế giới

09:42, 26/09/2019
|
 – Sáng nay (26/9), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 500 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà lao dốc của thế giới. Hiện giá vàng SJC bán ra vẫn đang giữ ở mức trên 42 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 440 nghìn đồng/lượng mua vào - bán ra giảm 500 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 250 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra giảm 300 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.
 
Việc giá vào trượt sâu là do ảnh hưởng của từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/9 – theo giờ Việt Nam) đã để mất tới 27,9 USD/ounce, tương đương 1,82%, xuống mức 1.504,6 USD/ounce.
 
Giá vàng tại thị trường New York giảm do đồng đô la Mỹ tăng và chứng khoán đi lên trước nỗi sợ hãi và căng thẳng toàn cầu ở Trung Đông. Cùng với đó là, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tái hỗ trợ nhu cầu đối với tài sản trú ẩn.
 
Theo Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC: "Cả hai quốc gia Trung Quốc và Mỹ đã đưa ra một số dấu hiệu cho thấy một thỏa thuận có thể đạt được và điều đó ảnh hưởng đến vàng theo cách tiêu cực nhưng chủ yếu là giao dịch bên lề". 
 
Minh Ngọc