Giá vàng lại tăng nhanh, qua mốc 42 triệu đồng/lượng

0
0
 -  Khởi động phiên đầu tuần sáng nay (16/9), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vượt qua mốc 42 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,05 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trước đó, trong phiên cuối tuần, giá vàng trong nước đã giảm mạnh xuống dưới 42 triệu đồng/lượng do chịu tác động trực của giá thế giới. Mặc dù giá vàng tại thị trường New York đã rơi xuống mức 1.489 USD/ounce, nhưng so với đầu năm 2019 vẫn cao hơn 18,3% (tương đương 235 USD/ounce).
 
Giá vàng thế giới tăng vọt do bị tác động bởi những căng thẳng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, cùng với đó là vấn đề lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ.
 
Ở diễn biến khác, sau cuộc họp 12/9, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng cho biết sẽ hạ lãi suất tiền gửi bớt 10 điểm cơ bản xuống -0,5%, mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường và cũng đã quyết định tung ra chương trình mua trái phiếu mới trong một nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
 
ECB cũng dự tính lãi suất sẽ ở mức hiện tại hoặc thấp hơn cho đến khi họ nhận thấy triển vọng lạm phát hội tụ về mức đủ gần nhưng vẫn thấp hơn 2% và lạm phát tăng trưởng mạnh trong thời gian dài.
 
Minh Ngọc

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.