Cuối tuần, giá vàng giảm 200 nghìn đồng/lượng

09:39, 28/09/2019
|
Tiếp đà đi xuống ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (28/9) tiếp tục được điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng. Hiện giá vàng SJC bán ra vẫn giữ ở mức 42 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá niêm yết sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết ở phiên trước đó.
 
 
Việc giá vàng trong nước đi xuống chủ yếu do chịu tác động trực tiếp từ giá thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/9 – theo giờ Việt Nam) đã rơi xuống mốc 1.496,9 USD/ounce, giảm 8,4 USD/ounce, tương đương 0,56%, sau khi đồng đô la Mỹ lên giá.
 
Mặc dù giá vàng đang đi xuống, nhưng hiện vẫn giữ ở mức cao do những bất ổn trên thế giới và sự thận trọng của giới đầu tư là yếu tố hỗ trợ mạnh cho vàng.
 
Ngoài ra, một yếu tố nữa hỗ trợ giá vàng là hiện nền kinh tế  Mỹ duy trì được đà tăng trưởng. Số liệu vừa công bố cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ khá khớp với kỳ vọng của thị trường. Tăng trưởng GDP trong quý 2/2019 của Mỹ đạt 2%, không đổi so với nhiều ước tính trước đó.
 
Nếu so sánh giá vàng thế giới ra tiền Việt, mỗi lượng vàng đang có giá khoảng 42 triệu đồng/lượng, ngang bằng với giá niêm yết trong nước.
 
Minh Ngọc