Sôi động Hội chợ hàng xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Hà Nội

0
0
 -  Sáng 28/8, Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo- Hà Nội, với khá nhiều mặt hàng được ưa chuộng như máy móc, thiết bị điện - điện tử; Công nghệ Led & chiếu sáng; Ngũ kim, vật liệu xây dựng & nội thất; Thời trang, đồ gia dụng & thực phẩm; Sản phẩm công nghệ & phụ kiện…
 
Sự kiện nhận được sự ủng hộ tích cực từ Bộ Công Thương Việt Nam, Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy ban Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Ma Cao (IPIM), Phòng Thương mại Hồng Kông - Việt Nam, Công ty Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) là đơn vị thực hiện tổ chức.
 
Hội chợ trưng bày các sản phẩm công nghệ
Hội chợ trưng bày các sản phẩm công nghệ
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hội chợ là cầu nối các doanh nghiệp hai bên kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác về thương mại đầu tư, du lịch. Từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và Việt Nam với tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nói riêng. 
 
Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền tỉnh Quảng Đông khi tổ chức hoạt động xúc tiến nhập khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam và Trung Quốc như: nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến, bông sợi, sản phẩm may mặc…Điều này thể hiện nhu cầu và không gian hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên vô cùng phong phú và còn rất nhiều tiềm năng.
 
Chia sẻ tại buổi khai mạc, ông Âu Dương Vệ Dân, Phó tỉnh trưởng chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cũng cho hay, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Đông trong khối Asean. Trong 5 năm qua, mức tăng trưởng thương mại bình quân đạt 25% mỗi năm, trong đó tổng sản lượng nhập khẩu của Việt Nam và Quảng Đông tăng trưởng bình quân mỗi năm 38%. Dự kiến trong 5 năm tới, tổng kim ngạch nhập khẩu của tỉnh Quảng Đông sẽ vượt 2.000 tỷ USD.
 
Quan sát của PV cho thấy, ngay sau khi khai mạc, hội chợ đã thu hút lượng lớn khách thủ đô đến tham quan và mua sắm. Trong đó, những mặt hàng điện tử, sản phẩm công nghệ, thời trang, đồ gia dụng & thực phẩm… được nhiều người quan tâm.
 
Thống kê cho thấy, năm 2018 kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Quảng Đông đạt hơn 37 tỷ USD, chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tính đến cuối năm 2018, Quảng Đông đã đầu tư tổng cộng 250 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất và là thị trường đầu tư lớn nhất của Quảng Đông trong khối Asean.
 
Ông Zheng Jianrong – Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhấn mạnh: “Với sự hỗ trợ tích cực và nỗ lực chung của các bên, Hội chợ Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam sẽ trở thành một diễn đàn kinh tế và thương mại cấp cao có hiệu ứng thương hiệu và có tầm ảnh hưởng quốc tế, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác cùng có lợi giữ Trung Quốc và Việt Nam”.
 
Tại hội chợ, doanh nghiệp hai bên đã trưng bày các mặt hàng giao dịch gồm gạo, cà phê, cao su, phụ kiện may mặc, bông sợi, thủ công mỹ nghệ, đồ dùng nhà bếp, thiết bị điện.
 
Đồ gia dụng thu hút khách tham quan
Đồ gia dụng thu hút khách tham quan
Đáng lưu ý, tại hội chợ lần này có trên 3.000 nhà mua tiềm năng được mời đến sự kiện thông qua chương trình kết nối giao thương chuyên nghiệp mang lại nhiều giá trị gia tăng cho sự hợp tác hai bên. 
 
Hơn nữa, tại hội chợ các doanh nghiệp Việt Nam đã gặp gỡ trực tiếp các nhà sản xuất, trao đổi về nhu cầu hợp tác trên nhiều nhóm ngành hàng và lĩnh vực được trưng bày tại hội chợ gồm: máy móc, thiết bị điện, điện tử; công nghệ led và chiếu sáng; ngũ kim, vật liệu xây dựng và nội thất; thời trang, đồ gia dụng và thực phẩm; sản phẩm công nghệ và phụ kiện.
 
Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam 2019 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 28 - 30/8/2019.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.