Giá vàng SJC liên tục tăng mạnh, vọt qua mốc 43 triệu/lượng

09:36, 26/08/2019
|
 – Tiếp nối đà tăng cuối tuần trước, giá vàng trong nước sáng nay (26/8) tiếp tục được các doanh nghiệp cộng thêm tới 600 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt qua mốc 43 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên thứ 2 tăng liên tiếp trên thị trường kim loại quý này, với mức tổng gần 1,5 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h trưa nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 42,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,2 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 200 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán ra tăng tới 600 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 42,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 600 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên trước đó.
 
Việc giá vàng tăng mạnh là do chịu tác động trực tiếp từ đà đi lên của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch hôm cuối tuần đã tăng thêm tới hơn 29 USD/ounce, lên mức 1.527,6 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do do đồng đô la Mỹ mất giá sau bài phát biểu gây thất vọng cho các nhà đầu tư của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.
 
Tại bài phát biểu này, Chủ tịch FED đã đưa ra rất ít thông tin về việc FED sẽ hành động như thế nào với mức lãi suất hiện tại. Điều này dường như đã gây thất vọng cho nhiều nhà đầu tư đang trông đợi FED giảm lãi suất trong cuộc họp.
 
Theo các chuyên gia, giá vàng trong tuần này sẽ còn nhiều biến động trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không ngừng leo thang sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
 
Trong một loạt thông báo trên twitter ngày 23/08, Tổng thống Donald Trump cho biết, sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% kể từ ngày 01/10. Trong khi đó, mức thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 01/09 sẽ tăng từ 10% lên 15%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc