Giá vàng đột ngột tăng mạnh sau phát biểu của FED

08:05, 24/08/2019
|
 – Giá vàng tại thị trường Mỹ đã đột ngột tăng thêm tới hơn 29 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần. Hiện giá vàng giao ngay tại thị trường này đã vọt qua mốc 1.500 USD/ounce
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/8 – theo giờ Việt Nam) đã tăng khá mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá sau bài phát biểu gây thất vọng cho các nhà đầu tư của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.
 
Tại bài phát biểu này, Chủ tịch FED đã đưa ra rất ít thông tin về việc FED sẽ hành động như thế nào với mức lãi suất hiện tại. Điều này dường như đã gây thất vọng cho nhiều nhà đầu tư đang trông đợi FED giảm lãi suất trong cuộc họp. 
 
 
Theo đó, phát biểu tại hội nghị kinh tế thường niên của FED diễn ra ở bang Wyoming, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đánh giá, nền kinh tế Mỹ đang ở một thời điểm thuận lợi và FED sẽ hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng hiện tại.
 
Cũng theo Chủ tịch FED, mặc dù đầu tư vào kinh doanh và sản xuất đã giảm, song tăng trưởng việc làm và tiền lương mạnh mẽ đã thúc đẩy tiêu dùng, từ đó hỗ trợ sự tăng trưởng toàn diện của nền kinh tế.
 
Ông Jerome Powell cho biết, nếu các cuộc cạnh tranh thương mại gây gián đoạn hoạt động đầu tư và làm suy giảm niềm tin và tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, FED sẽ không thể cải thiện tất cả những yếu tố này thông qua chính sách tiền tệ.
 
Sau động thái này, giá vàng trên thị trường New York đã không ngừng tăng. Trong bối cảnh khó khăn, vàng lại trở thành nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.527,6 USD/ounce, tăng thêm tới 29,10 USD/ounce, tương đương 1,94%.
 
Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đang giữ ở mức khá cao. Tính đến thời điểm cuối giờ làm việc ngày hôm qua (23/8), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,77 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc