Doanh nghiệp nợ 30 tỉ tiền lương và bảo hiểm vì ông chủ Đài Loan 'mất tích'

0
0

Liên quan đến vụ ông chủ người Đài Loan "mất tích" khiến hàng ngàn công nhân lo mất tiền lương, cơ quan chức thông tin, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đang nợ khoảng 21 tỉ tiền lương và 9 tỉ tiền bảo hiểm các loại.

 

Công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đang bị doanh nghiệp này nợ 21 tỉ tiền lương Ảnh H.N
Công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đang bị doanh nghiệp này nợ 21 tỉ tiền lương Ảnh H.N

 

Chiều 12.8, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đã họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc ông chủ người Đài Loan của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam (thành lập năm 2005, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu) "mất tích" không rõ lý do.

Theo thông tin từ quận Kiến An (thành phố Hải Phòng), từ chiều 11.8, Tổng giám đốc Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là ông Huang Shang Che (42 tuổi, người Đài Loan) cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan đang làm việc tại công ty đã bỏ đi không rõ lý do.

Trước thông tin này, 2.358 công nhân làm việc tại công ty rất hoang mang và tập trung trước cửa công ty vào sáng 12.8 để nghe ngóng vì lo không lấy được tiền lương và bị mất nhiều quyền lợi khác. Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam còn nợ khoảng 21 tỉ tiền lương và 9 tỉ tiền bảo hiểm các loại.

Cũng theo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đã liên hệ được với ông Huang Sheng Jung (bố đẻ ông Huang Shang Che) để tìm hướng giải quyết. Ông Huang Sheng Jung hứa sẽ sang Việt Nam trong 3 - 4 ngày nữa. Một đối tác của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam cũng đã chuyển 156.000 USD vào tài khoản của công ty này để trả lương công nhân.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã yêu cầu UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nắm tình hình, phối hợp với Công ty TNHH KaiYang Việt Nam để giải quyết chế độ cho người lao động và bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty. UBND thành phố Hải Phòng cũng giao cho Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố sẽ ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Công nhân của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam cũng bày tỏ nguyện vọng được nhận lương tháng 7 Công ty TNHH KaiYang Việt Nam còn nợ. 

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc


Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.

Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...