Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore gia hạn biên bản ghi nhớ

15:09, 01/07/2019
|
- Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore (Vietnam-Singapore Friendship Association – VSFA) vừa gia hạn Biên bản Ghi nhớ (MOU) thêm năm năm, tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore. 
 
Được công bố tại sự kiện SIF Connects! Hanoi diễn ra vào ngày 29/6 vừa qua, việc gia hạn Biên bản Ghi nhớ được ký lần đầu tiên vào năm 2017 sẽ mở đường cho quan hệ hợp tác xuyên biên giới giữa hai cộng đồng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa nghệ thuật và doanh nghiệp xã hội.
 
Trong vòng 25 năm qua, SIF đã hợp tác với các đối tác Việt Nam trong nhiều dự án. Vào năm 2018, SIF phối hợp với Đại học Y Hà Nội triển khai chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành Thận nhân tạo” kéo dài ba năm tại Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc lọc máu – chạy thận nhân tạo chung ở khu vực miền Bắc Việt Nam. 
 
Tính tới thời điểm hiện tại, dự án đã đào tạo hơn 180 chuyên viên y tế và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh thận trong khu vực. SIF cũng đã khởi động giai đoạn hai dự án “Thư viện lưu động – Bánh xe Tri thức” (Words on Wheels - WoW) tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án mang mục tiêu lan tỏa niềm vui đọc sách và học tập suốt đời cho hơn 7.000 học sinh Việt Nam cho đến năm 2020. Đây là dự án tiếp nối thành công của WoW giai đoạn 1 đã được triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2014 - 2017, đồng hành cùng với 11.000 em nhỏ. Dự án được phối hợp tổ chức với Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và được tài trợ bởi Keppel Land Limited.
 
Đại sứ, Chủ tịch SIF, ông Ong Keng Yong khẳng định: “Biên bản Ghi nhớ mới được gia hạn giữa SIF và VSFA nhấn mạnh mối quan hệ và niềm tin mạnh mẽ được củng cố qua nhiều năm giữa người dân Singapore và Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng việc gia tăng các nỗ lực hợp tác của chúng tôi trong năm năm tới sẽ tiếp tục thúc đẩy các quan hệ đối tác tốt đẹp và mang đến kết quả tích cực và bền vững cho cả hai cộng đồng.”
 
PV

Ý kiến bạn đọc