Công ty pin Trung Quốc là nhà cung cấp cho các nhà máy điện mặt trời lớn tại Việt Nam

10:34, 07/07/2019
|
Sau một số dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk,Ninh Thuận, công ty pin Trung Quốc JinkoSolar lại tiếp tục trở thành nhà cung cấp pin năng lượng mặt trời cho dự án ở Bình Thuận.
 
JinkoSolar - một trong những nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất của Trung Quốc và thế giới vừa thông báo về việc cung cấp pin tổng công suất 351 MW cho nhà máy năng lượng mặt trời Hồng Phong (thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).
 
Được biết, cách đây không lâu, JinkoSolar cũng thông báo là đơn vị cung cấp pin cho nhà máy năng lượng mặt trời của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) ở Thuận Bắc, Ninh Thuận.
 
Công ty pin Trung Quốc trở thành nhà cung cấp chính cho các nhà máy điện mặt trời lớn tại Việt Nam. Ảnh minh họa
Công ty pin Trung Quốc trở thành nhà cung cấp chính cho các nhà máy điện mặt trời lớn tại Việt Nam. Ảnh minh họa

 

Nằm trong tổ hợp năng lượng tái tạo đầu tiên và lớn nhất Việt Nam mới được khánh thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1, nhà máy điện mặt trời Trung Nam có hơn 700.000 tấm pin với công suất 258 MWp, sản lượng điện phát 577 triệu kWh/năm. Tổng sản lượng khai thác hàng năm của tổ hợp trên có thể đạt tới 1 tỷ kWh điện mỗi năm, tương đương khoảng 157% nhu cầu điện của toàn tỉnh Ninh Thuận.

Lượng điện này cũng sẽ được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua Trạm Biến áp 220 kV Tháp Chàm đặt tại huyện Thuận Bắc.

Ngoài hai dự án trên, JinkoSolar còn là nhà cung cấp pin cho nhiều dự án lớn khác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Việt Nam. Điển hình, cuối tháng 4 vừa qua, JinkoSolar thông báo về việc cung cấp pin năng lượng cho cụm hai nhà máy điện mặt trời Srêpok và Quang Minh. Đây hiện là cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam với công suất 100 MWp, có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng và xây dựng trên diện tích đất 120 ha tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, vào tháng 8/2018, Jinko ký thỏa thuận cung cấp thiết bị cho giai đoạn hai của nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng có công suất 240 MW.

Được biết, thời gian qua, nhờ những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Việt Nam đang có sự chuyển mình với tăng trưởng vượt trội. Tuy nhiên, để năng lượng mặt trời trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, các doanh nghiệp cho rằng Nhà nước cần có thêm hỗ trợ, ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực này.

Theo Đời sống và Pháp luật


Ý kiến bạn đọc