Thị phần phụ kiện số của Huawei vẫn chỉ bằng một nửa Apple bất chấp tăng trưởng mạnh

21:03, 02/06/2019
|

- Mặc dù không trực tiếp công bố con số bán hàng cụ thể đối với Apple Watch và Airpods, việc "Táo" đang chiếm thế thống trị trong thị trường phụ kiện số là thực tế dễ thấy. 

Theo số liệu do hãng nghiên cứu IDC mới công bố, Apple đã bán ra khoảng 12,8 triệu sản phẩm thuộc nhóm này trong quý đầu năm 2019, bao gồm cả một số tai nghe Beats. Mức này tương đương với 26% thị phần, xếp đầu bảng. Chưa dừng ở đó, nếu xét về khía cạnh tăng trưởng, việc kinh doanh phụ kiện số của Apple đã tăng tới 49,5% chỉ trong vòng một năm.

Thậm chí, giá trung bình của sản phẩm (ASP) của Apple Watch cũng đã tăng từ 426 USD lên 455 USD - đồng nghĩa rằng mức lợi nhuận thu về không hề nhỏ. Công thức chiến lược thành công của chiếc đồng hồ thông minh này cũng đang được "Táo" áp dụng sang AirPods, dễ thấy qua công nghệ sạc không dây được bổ sung và mức giá bán trung bình tăng lên. 

Ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của IDC, Xiaomi đã bán được 6,6 triệu sản phẩm trong quý đầu năm 2019, vượt chút ít so với mức 5 triệu sản phẩm của "đồng hương" Huawei. Hiện nay, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc này đang vướng vào vòng xoáy căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, dẫn tới hàng loạt hệ lụy bất ổn.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái của Huawei vẫn lên tới 282,2%. Trong quý đầu năm 2018, Huawei chỉ bán được 1,3 triệu sản phẩm phụ kiện số 0 ít hơn nhiều so với các đối thủ (điển hình là Apple trong cùng kỳ đã đạt 8,6 triệu sản phẩm tới tay khách hàng). 

Kế tiếp sau các tên tuổi của quốc gia đông dân nhất thế giới là Samsung và Fitbit, lần lượt đạt doanh số 4,3 triệu sản phẩm và 2,9 triệu sản phẩm, tương ứng 8,7% và 5,9% thị phần. 

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc