Giá vàng trong nước quay đầu giảm theo thế giới

09:36, 27/06/2019
|
Sáng nay (27/6), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng do chịu tác động trực tiếp từ đà lao dốc của thế giới. Hiện giá kim loại quý vẫn giữ ở mức cao trên 39 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (26/6 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu lao dốc mạnh do đồng đô la Mỹ mạnh lên trước những thông tin trái chiều về triển vọng đạt một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã lao xuống mức 1.409,6 USD/ounce, giảm 14,4 USD/ounce, tương đương 1,01%.
 
Chịu tác động trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay nhanh chóng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 38,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng được niêm yết ở mức 38,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,12 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Nhìn lại diễn biến của một tuần làm việc trước đó, giá vàng trong nước đã liên tục tăng mạnh với mức tổng khoảng hơn 2 triệu đồng/lượng, trong bối cảnh giá vàng thế giới leo thang do kết hợp từ nhiều kênh thông tin chính sự. Mức tăng này được đánh giá là cao nhất trong vòng 6 năm qua. Nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, với sự tăng giá mạnh đột biến, nhà đầu tư vàng trong nước nên thận trọng nhận định, nắm bắt kịp xu hướng để có chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc