Giá vàng SJC không ngừng tăng cao, tiến lên sát mốc 39 triệu đồng/lượng

0
0
 -  Sáng nay (22/6), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra tiến gần sát mốc 39 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới biến động mạnh.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (21/6 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục có thêm một phiên tăng giá mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá, sau thông tin từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong ngày thứ Tư. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Mỹ không thay đổi lãi suất nhưng đã mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất trong tương lai, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 2% kể từ tháng 11/2016. Mức lãi suất tâm lý quan trọng này rốt cuộc cũng bị phá vỡ.
 
Rob Carnell, nhà kinh tế trưởng và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của ING tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: Với kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm 2020, vàng đã trở nên “khá hấp dẫn.”
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.400 USD/ounce, tăng thêm 11,1 USD/ounce, tương đương 0,80%.
 
Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 350 nghìn đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này với mức tổng khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 10h, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 38,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 38,9 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng niêm yết ở mức 38,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 38,87 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá bán ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.