Giá vàng liên tục biến động mạnh, nhà đầu tư nên thận trọng

09:14, 06/06/2019
|
 -   Sau phiên giảm ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (6/6) lại đảo chiều đi lên và nhanh chóng vọt qua mốc 37 triệu đồng/lượng. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm nhạy cảm, vừa là cơ hội, cũng là rủi ro nên các nhà đầu tư cần có quyết định sáng suốt khi tham gia giao dịch tại thời điểm hiện tại.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên làm việc trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng niêm yết ở mức 36,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 37,07 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.
 
Theo dõi thị trường kim loại quý những ngày gần đây có thể thấy, giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh và đang có những tác động khá tích cực tới thị trường trong nước. Ghi nhận tại các cửa hàng kinh doanh, khách hàng tham gia giao dịch ở cả hai chiều mua và bán.
 
Trong bối cảnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm nhạy cảm, vừa là cơ hội, cũng là rủi ro. Do vậy các nhà đầu tư cần có quyết định sáng suốt khi tham gia giao dịch tại thời điểm hiện tại.
 
Việc giá vàng đi lên chủ yếu do chịu tác động trực tiếp từ đà tăng của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/6 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục lên cao do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và các nước khác về thương mại và thuế quan cùng với kỳ vọng lãi suất thấp hơn khi lợi suất trái phiếu giảm mạnh.
 
Vào ngày thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho hay lãi suất có thể bị hạ xuống nếu căng thẳng thương mại làm tổn hại triển vọng kinh tế. Ông Powell cũng cho biết, Fed không biết cách thức và thời gian các vấn đề thương mại này sẽ được giải quyết. Đồng USD đã nhanh chóng đảo ngược đà suy yếu hồi đầu phiên trong phản ứng với những nhận định của ông Powell. Động thái này thúc đẩy giá vàng liên tục tăng cao.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.330,8 USD/ounce, tăng thêm 4,7 USD/ounce, tương đương 0,35%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc