Đại diện Boeing: Sẽ sớm giao máy bay cho Bamboo Airways, Vietjet Air

09:01, 04/06/2019
|

- Trao đổi với báo chí, ông Paul Lewis, Giám đốc Truyền thông Boeing khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho hay doanh nghiệp sẽ sớm bàn giao máy bay đầu tiên cho hai hãng hàng không Việt.

Theo đại diện Boeing, chiếc 787-9 đầu tiên sẽ được bàn giao cho Bamboo Airways vào đầu năm 2020.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

"Chúng tôi và Bamboo Airways đang làm việc để chuẩn bị cho đợt bàn giao đầu tiên này, dự kiến diễn ra vào năm sau, chính xác là nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên còn rất nhiều việc cần làm nên chúng tôi chưa thể có thời điểm cố định", ông Paul Lewis nói với Zing.vn.

Về đơn hàng mua 100 chiếc 737 Max của Vietjet Air, phía Boeing cho biết hiện chưa có thay đổi gì. "Lịch giao máy bay 737 Max của Vietjet Air trước đây là tháng 11/2019. Sau những sự kiện vừa qua, chúng tôi đang cùng làm việc với nhau để đảm bảo việc giao hàng được thực hiện suôn sẻ nhất có thể. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả thời điểm dòng máy bay này được dỡ bỏ lệnh cấm bay và được cấp phép bay trở lại", ông Paul Lewis chia sẻ.

"Sau đó Boeing mới có thể sắp xếp lại các lịch giao hàng. Chúng tôi sẽ tìm cách đẩy nhanh tiến độ. Vietjet Air hiện chưa vào giai đoạn đợi hàng nên chưa bị ảnh hưởng trực tiếp", ông nói thêm.

Hiện Bamboo Airways và Vietjet Air là hai đối tác lớn của Boeing tại Việt Nam.

Ngày 27/2, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bamboo Airways đã ký đơn hàng mua 10 máy bay thân rộng 787-9 Dreamliner của Boeing.

Với Vietjet Air, Boeing cũng có 2 đơn hàng bán 737 Max với số lượng 200 máy bay, bao gồm mẫu 737 Max 8.

Hoài Thu


Ý kiến bạn đọc