Giá vàng tăng lên mức trên 36,4 triệu đồng/lượng

10:02, 27/05/2019
|
 -  Sáng nay (27/5), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng, giúp giá SJC bán ra chạm mốc 36,4 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,31 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,41 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng niêm yết ở mức 36,28 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá ngày hôm qua.
 
 
Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước ghi nhận phiên giao dịch khá thành công nhờ được hưởng lợi từ đà tăng của giá vàng quốc tế. Lưu lượng tham gia thị trường tăng đáng kể với phần lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch theo chiều mua vàng vào chiếm ưu thế.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong hai ngay cuối tuần trước đã tăng cao do đồng đô la Mỹ và chứng khoán mất giá do giới đầu tư lo lắng về những căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể bóp nghẹt tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
 
Các nhà giao dịch cho biết, đồng USD đã giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt  khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Trong thời kỳ khó khăn cả về kinh tế và chính trị, các nhà đầu tư thường tìm kiếm sự bảo vệ từ vàng trú ẩn an toàn.
 
Bên cạnh đó, nhà phân tích Georgette Boele, thuộc ABN AMRO, cho rằng đà giảm của lợi suất trái phiếu và các chỉ số chứng khoán cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10  năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc