Apple Watch bán chạy gấp gần 4 lần so với đồng hồ thông minh Samsung

11:19, 06/05/2019
|

(VnMedia) – Trong những tháng đầu năm 2019, chiếc đồng hồ thông minh của Apple tiếp tục giữ vị trí thống trị với 35,8% thị phần.

Theo số liệu thị trường Q1-2019 do Counterpoint Research vừa công bố, mức thị phần nói trên của Apple Watch vượt xa vị trí thứ hai của Samsung (11%). Tuy nhiên, con số này cho thấy bản thân hãng điện tử Hàn Quốc cũng đã có bước tiến lớn trong cuộc chơi đồng hồ thông minh, bởi cùng kỳ năm 2018 chỉ đạt 7,2% thị phần.

Thành công trên của “Táo” một phần lớn do Watch Series 4 được chào đón nồng nhiệt từ phía người dùng do những cải tiến hợp lý. Trong đó, Counterpoint Research cho rằng tính năng giám sát điện tâm đồ (ECG) khiến nhiều người đặc biệt bị thuyết phục. Mới đây, tính năng này cũng đã được Apple kích hoạt tại thêm 19 quốc gia (trong đó có cả Pháp, Đức, Ý, Anh…), sau một thời gian dài là “độc quyền” của người dùng Mỹ.

Về xu hướng của thị trường, Counterpoint Research dự đoán Apple sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển các tính năng y tế, thế mạnh đang giúp Watch tăng trưởng đáng kể (lên tới gần 50% mỗi năm). Điều này càng quan trọng trong bối cảnh nhu cầu đối với iPhone thế hệ mới đang có dấu hiệu suy giảm.

Mặc dù Apple không công bố doanh thu riêng của Watch, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh thiết bị đeo trên người, gia đình, phụ kiện đang đem về cho hãng tới 5,1 tỷ USD mỗi năm. Bên cạnh Apple Watch, tai nghe AirPods cũng là sản phẩm phụ kiện đem về nguồn thu tốt, vượt hơn so với loa HomePod và Apple TV.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc