Giá vàng SJC đảo chiều tăng 50 nghìn đồng/lượng

09:37, 25/04/2019
|
 – Sáng nay (25/4), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động trực tiếp từ đà đi lên của thế giới.
 
Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (24/4 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá và những đồn đoán tăng Mỹ sẽ tăng cường hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.
 
Số liệu công bố ngày 18/4 cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Ba đã tăng lên mức cao nhất trong một năm rưỡi do nhiều hộ gia đình đẩy mạnh mua xe máy và các loại hàng hóa khác. Chỉ dấu mới nhất này cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ đã tăng lên trong quý đầu tiên của năm. Cùng ngày, một nhà hoạch định chính sách cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông ngày càng tin tưởng vào đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong năm nay, song vẫn cho rằng mức lãi suất hiện nay là phù hợp.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã vươn lên mức 1.277 USD/ounce, tăng thêm 3,8 USD/ounce, tương đương 0,3%.
 
Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,23 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,31 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,16 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,35 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với giá ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc